Cách phát hiện và ngăn chặn pin điện thoại bị phồng

0
0

Hàng ngày, chúng ta sử dụng pin lithium-ion để cung cấp năng lượng cho công nghệ của mình, từ điện thoại thông minh đến máy tính xách tay.

Những viên pin này có thể cung cấp năng lượng cho các thiết bị của chúng ta trong vài giờ chỉ với một lần sạc. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, những viên pin này có thể bị phồng lên theo thời gian có thể gây nguy hiểm.

Tại Asurion, các chuyên gia giúp hàng triệu khách hàng tận dụng tối đa công nghệ và giải quyết các sự cố thiết bị của họ. Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết về pin bị phồng và lời khuyên của họ về những việc bạn nên làm nếu có.

 

Tại sao pin điện thoại và máy tính xách tay bị phồng lên?

Một số yếu tố có thể dẫn đến pin bị phồng trong iPhone, Android hoặc máy tính xách tay của bạn, nhưng lỗi của nhà sản xuất là nguyên nhân có thể xảy ra nhất. Nếu có lỗ hổng trong pin lithium-ion, quá trình sạc sẽ tạo ra một lượng nhỏ khí trong khoang kín của pin. Theo thời gian, khí đó sẽ tích tụ và làm cho pin bị giãn nở.

Các nguyên nhân khác khiến pin bị phồng

- Sử dụng thiết bị quá công suất

- Thiết bị tiếp xúc với nhiệt độ cao

- Sử dụng thiết bị trong thời gian dài

Làm cách nào để biết thiết bị của tôi có pin bị phồng không?

Khi pin bị phồng, thiết bị của bạn sẽ từ từ thay đổi hình dạng. Ví dụ: màn hình hoặc vỏ điện thoại của bạn có thể bắt đầu cong vênh hoặc bàn phím máy tính xách tay của bạn có thể bắt đầu lồi ra. Bạn cũng có thể nhận thấy thiết bị của mình bị lung lay khi đặt thiết bị trên một bề mặt phẳng hoặc các nút trở nên khó ấn.

 

Nếu thiết bị của bạn dễ mở, bạn có thể tháo nắp và kiểm tra pin. Nếu nó trông có vẻ tròn, điều đó có nghĩa là nó đã bị phồng. Nếu bạn không chắc chắn, bạn hãy mang thiết bị ghé qua và yêu cầu sự giúp đỡ ở của hàng điện thoại hoặc máy tính gần nhất.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/pin-dien-thoai-bi-phong-cach-phat-hien-va-ngan-chan-20220421123004975.htm


Ý kiến bạn đọc