Cách bảo vệ thông tin cá nhân được lưu trữ trên iPhone

0
0

Bảo vệ thông tin cá nhân là điều quan trọng đối với người dùng smartphone. Bạn đã biết cách để bảo vệ các thông tin cá nhân được lưu trữ trên iPhone của mình?

 

Đừng bẻ khóa iPhone

Nhiều người ủng hộ việc bẻ khóa iPhone của bạn vì nó cho phép bạn tùy chỉnh điện thoại theo những cách không được Apple chính thức chấp thuận, chẳng hạn như cài đặt các ứng dụng đã bị từ chối từ App Store và tải xuống các ứng dụng trả phí miễn phí. Tuy nhiên, nếu bạn muốn iPhone của mình được bảo mật tốt nhất có thể, hãy tránh xa việc jailbreak.

Apple đã thiết kế iOS chú trọng đến vấn đề bảo mật, vì vậy iPhone không dễ bị virus, phần mềm độc hại và các mối đe dọa bảo mật dựa trên phần mềm khác thường gặp đối với PC và điện thoại Android.

Tạo bản sao lưu iPhone được mã hóa

Nếu bạn đồng bộ iPhone với máy tính, dữ liệu từ điện thoại cũng được lưu trữ trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay của bạn. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có thể truy cập vào máy tính của bạn đều có thể truy cập thông tin.

Bảo mật dữ liệu của bạn bằng cách mã hóa các bản sao lưu. Để thực hiện, hãy cắm điện thoại của bạn vào máy tính, mở iTunes, chọn hộp kiểm Mã hóa bản sao lưu iPhone và đặt mật khẩu.

Với một bản sao lưu iPhone được mã hóa, bạn buộc những kẻ trộm tiềm năng phải biết mật khẩu mà bạn đã chọn. Kết hợp mật mã đó với mật mã iPhone và bạn sẽ ít có khả năng bị đánh cắp dữ liệu hơn.

Làm thế nào để mã hóa các tập tin của bạn và tại sao bạn nên mã hóa các tập tin?

Có một số ứng dụng iPhone tập trung chính vào bảo mật và quyền riêng tư. Hầu hết đều miễn phí và một số có tùy chọn trả phí nếu bạn muốn tăng thêm khả năng bảo mật.

Một phương pháp phổ biến và hữu ích để đảm bảo thói quen duyệt web trên iPhone của bạn là sử dụng VPN. Bạn có thể thiết lập quyền truy cập VPN trên iPhone theo cách thủ công thông qua cài đặt hoặc bằng ứng dụng VPN. Có nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật iPhone của mình đến mức bạn muốn ngăn chặn hoạt động gián điệp, bạn có các tùy chọn khác ngoài VPN. Ví dụ: để bảo mật tin nhắn văn bản của bạn, hãy sử dụng ứng dụng nhắn tin được mã hóa.

Nếu bạn duyệt web trên điện thoại của mình, hãy tăng cường bảo mật cho iPhone của bạn bằng trình duyệt web riêng tư. Có rất nhiều trình duyệt Internet.

Bảo mật mật khẩu cũng rất quan trọng. Nếu ai đó có quyền truy cập vào điện thoại của bạn, điều cuối cùng bạn muốn họ tìm là danh sách mật khẩu của các ngân hàng và các tài khoản khác của bạn. Sử dụng trình quản lý mật khẩu để đảm bảo không ai có thể nhìn thấy mật khẩu được lưu trữ trên iPhone của bạn.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/cach-bao-ve-thong-tin-ca-nhan-duoc-luu-tru-tren-iphone-20220422160317973.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.