Cách bảo vệ iPhone của bạn khỏi kẻ trộm

0
0

Các sản phẩm của Apple, với giá trị bán đi và bán lại cao, luôn là mục tiêu phổ biến của những tên trộm. iPhone là một trong những thiết bị như vậy.

Bước đầu tiên của bạn là cố gắng đảm bảo rằng iPhone của bạn không bị đánh cắp ngay từ đầu và có một số bước bạn có thể thực hiện để biến chiếc iPhone của bạn trở thành mục tiêu ít hấp dẫn hơn.

Ảnh: howtogeek
Ảnh: howtogeek

Ngụy trang thiết bị

Cách đơn giản nhất để bảo vệ iPhone của bạn là ngụy trang bằng cách đặt nó vào một chiếc ốp lưng để thay đổi hình thức một chút. Điện thoại Android cũ ít có giá trị hơn rất nhiều và do đó, ít bị kẻ trộm hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các nhà sản xuất Android thậm chí đang sao chép "các tính năng" như tai thỏ của iPhone X, vì vậy, miễn là bạn sử dụng một chiếc ốp lưng ẩn logo Apple ở mặt sau, hầu hết mọi người sẽ không thể nhìn thấy điều gì tạo nên điện thoại của bạn từ xa.

Bạn cũng có thể muốn suy nghĩ về các phụ kiện bạn sử dụng. Cho dù bạn ngụy trang iPhone của mình như thế nào thì việc sử dụng tai nghe nhét tai Apple màu trắng sáng hoặc AirPods vẫn có thể mang lại cho bạn điều đó.

Nếu bạn đang uống cà phê trong một quán cà phê nào đó, đừng để iPhone của bạn trên bàn của bạn. Kẻ trộm dễ dàng đánh lạc hướng bạn và lấy điện thoại ra khỏi tầm mắt bạn.

Tương tự, để iPhone thò ra khỏi túi sau quần jean là một "gợi ý" cho kẻ trộm hành động. Các túi phía trước có thể kém thoải mái hơn, nhưng chúng an toàn hơn đáng kể.

Tương tự như vậy, giữ điện thoại của bạn trong một túi đóng có khóa kéo trong một túi xách đóng có khóa kéo sẽ tốt hơn nhiều so với để điện thoại trong một túi xách đang mở.

Sử dụng càng ít càng tốt ở nơi công cộng

Kẻ trộm không thể lấy trộm iPhone của bạn nếu chúng không biết bạn có nó. Điều này có nghĩa là bạn nên sử dụng iPhone càng ít càng tốt ở những không gian công cộng hoặc trên các phương tiện giao thông công cộng.

Việc sử dụng iPhone ở nơi công cộng sẽ khiến kẻ trộm rất dễ lấy trộm. Nhiều người đã bị giật điện thoại khi đang gọi điện. Ngoài ra, ngay cả khi kẻ trộm không đánh cắp iPhone của bạn ngay từ tay bạn, chúng vẫn có thể nhìn thấy nơi bạn đặt nó, theo dõi bạn và sau đó sẽ đánh cắp nó vài phút sau đó.

Hãy đặc biệt cẩn thận đối với những thứ này trên phương tiện giao thông công cộng. Nếu kẻ trộm thấy bạn bỏ lại điện thoại vào túi, chúng có thể đợi đến điểm dừng tiếp theo, giật lấy và thoát ra trước khi bạn kịp nhận ra điều gì đang xảy ra.

theo vtv.vn
https://vtv.vn/cong-nghe/cach-bao-ve-iphone-cua-ban-khoi-ke-trom-20220422160724895.htm


Ý kiến bạn đọc