Bình Thuận vận hành Cổng thông tin du lịch thông minh

0
0

 - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận vừa phối hợp tổ chức khai trương Cổng thông tin du lịch thông minh với nhiều tính năng kết hợp giữa công nghệ thông tin - truyền thông và các thiết bị điện tử thông minh, mang tới trải nghiệm tốt nhất cho du khách.

Bình Thuận vận hành Cổng thông tin du lịch thông minh, mang trải nghiệm tốt nhất tới du khách

 

Cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với VNPT Bình Thuận xây dựng có địa chỉ tại https://muinevietnam.vn. Khi truy cập cổng thông tin du lịch thông minh, du khách có thể chủ động hơn trong việc lên lịch trình, tìm kiếm những địa điểm lưu trú, ẩm thực hay địa điểm du lịch một cách dễ dàng, tiện lợi nhất trong quá trình đi du lịch.

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận: “Ý nghĩa của Cổng thông tin du lịch thông minh là tạo điều kiện tốt nhất cho người đi du lịch và các đơn vị phục vụ du lịch, tạo ra một sàn giao dịch, một giao diện để họ luôn luôn tương tác lẫn nhau, để du khách có trải nghiệm tốt nhất trong thực tế cũng như trong không gian mạng.”

Không chỉ có tất cả các thông tin về điểm đến, du khách cũng có thể trải nghiệm hình ảnh thực tế bằng công nghệ 3D, thực tế ảo trước khi lựa chọn điểm du lịch.

Ông Ngô Diên Hy, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT cho biết: “Nếu chúng ta số hóa được các địa danh du lịch với nền tảng 3D, thực tế ảo thì chúng ta có thể tạo ra trải nghiệm tốt nhất cho du khách trước khi họ đến địa danh nào đó.”

Với việc vận hành cổng Thông tin du lịch thông minh tỉnh Bình Thuận sẽ góp phần tạo ra những tương tác mới trong việc tiếp cận thông tin, đây cũng là tiền đề để đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá du lịch trên nền tảng internet, phù hợp với hình thức ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại.


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.