Bạn đã biết cách bảo vệ mắt khi dùng điện thoại?

0
0

Việc sử dụng điện thoại liên tục có thể khiến mắt bạn bị mỏi. Bạn đã biết cách giảm thiểu những tác hại cho đôi mắt khi sử dụng điện thoại chưa?

Ảnh: Kraffeye
Ảnh: Kraffeye

1. Điều chỉnh cài đặt màn hình

Bạn biết rằng màn hình của bạn có thể được tùy chỉnh độ sáng. Mắt của mỗi người là khác nhau và tất cả điện thoại thông minh đều cho phép bạn thay đổi cài đặt độ tương phản, độ sáng và văn bản.

Giảm độ sáng khi bạn ở trong nhà hoặc bật cài đặt độ sáng tự động để cho phép điện thoại điều chỉnh tùy thuộc vào môi trường của bạn. Tăng kích thước văn bản để đọc tin nhắn văn bản dễ dàng hơn!

2. Giữ một khoảng cách hợp lý

Bạn có thể xem mọi thứ trên màn hình điện thoại của mình từ 16 - 18 inch. Đừng giữ điện thoại quá gần, nhưng nếu bạn thấy mình đang đưa điện thoại lại gần hơn, hãy cân nhắc phóng to màn hình.

3. Sử dụng Chế độ ban đêm

Điện thoại thông minh Android và Apple hiện đại cung cấp các tính năng chế độ ban đêm giúp bạn dễ dàng tự động giảm căng thẳng cho mắt vào ban đêm. Bật tính năng này lên và điện thoại của bạn sẽ tự động điều chỉnh cài đặt độ sáng màn hình tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

4. Đừng quên chớp mắt

Điều này nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng chúng ta rất dễ quên chớp mắt khi đang sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Trong tiềm thức, chúng ta tập trung vào nội dung đến mức chỉ nhìn chằm chằm vào thiết bị.

Mỗi khi chớp mắt, chúng ta đang giữ cho mắt ẩm và tái tập trung vào mắt. Làm thường xuyên để tránh đôi mắt của bạn bị căng và khô.

5. Sử dụng bảo vệ màn hình chống phản chiếu

Màn hình điện thoại thông minh bóng nhưng các tấm bảo vệ màn hình mờ sẽ mang lại cho bạn lớp hoàn thiện màn hình LCD cũ đó. Chúng bảo vệ màn hình của bạn và giảm độ chói từ ánh sáng xung quanh hoặc ánh nắng mặt trời.

6. Sử dụng nước mắt nhân tạo

Khi bạn bị mỏi mắt, có thể là do máy tính hoặc thiết bị di động gây ra, nước mắt nhân tạo có thể là một công cụ hữu hiệu để giữ cho mắt được bôi trơn thoải mái. Có nhiều loại thuốc nhỏ mắt bôi trơn trên thị trường - cả loại có và không có chất bảo quản - có thể mua không cần kê đơn. Bạn có thể cần thử nhiều lần trước khi tìm được loại thuốc nhỏ mắt ưng ý nhất.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/ban-da-biet-cach-bao-ve-mat-khi-dung-dien-thoai-20220428150756395.htm


Ý kiến bạn đọc