Apple tham gia cuộc đua phát hành tay cầm chơi game?

0
0

Một số nguồn tin cho biết, Apple dường như đang có kế hoạch lấn sân sang thị trường phát hành tay cầm chơi game.

Với sự phát triển của công nghệ và những chiếc điện thoại trở nên mạnh mẽ như chiếc máy tính thu nhỏ, việc chơi game trên smartphone đã và đang càng phổ biến hơn.

Theo Newzoo, ước tính đến năm 2023, sẽ có khoảng 3,7 tỷ người chơi game trên các thiết bị di động. Đó cũng là lý do vì sao Táo khuyết quyết định ra mắt ra mắt dịch vụ Apple Arcade.

Thông tin từ Patently Apple cho biết, gã khổng lồ xứ Cupertino đang có kế hoạch lấn sân vào một thị trường ngách khác trong ngành công nghiệp game, đó là phát hành tay cầm chơi game.

 

Theo đó, vào ngày 27/8/2021, Apple đã nộp bằng sáng chế liên quan đến một loại phụ kiện chơi game có khả năng gắn với thiết bị di động bằng nam châm. Bằng sáng chế này đã được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cùng Văn phòng bằng sáng chế châu Âu cấp chứng nhận vào ngày 31/3/2022.

Hình ảnh mô tả sản phẩm cho thấy, phụ kiện được Apple đăng ký sáng chế có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng gắn vào thiết bị di động với mục đích cải thiện chức năng chơi game. Phụ kiện có thể kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại và máy tính bảng.

Ngoài ra, Apple dường như đang thử nghiệm một số thiết kế khác nhau. Trong đó, một phiên bản sở hữu thiết kế giống với bộ điều khiển Joy-Con của máy chơi game Nintendo Switch.

Thiết kế một phụ kiện khác lại giống với chiếc ốp màn hình và cụm phím cứng điều khiển đi kèm. Màn hình phụ này có nhiệm vụ mở rộng không gian hiển thị cho các thống kê, chỉ số trong trò chơi... và cung cấp thêm bộ điều khiển ảo trong trường hợp cần thiết.

Phụ kiện cuối cùng có thiết kế giống với tay cầm chơi game truyền thống, tương tự bộ tay cầm điều khiển của PlayStation và Xbox.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/apple-tham-gia-cuoc-dua-phat-hanh-tay-cam-choi-game-20220414214027921.htm


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.