Apple sắp ra mắt tay cầm chơi game

0
0

Bằng sáng chế mới cho thấy Apple đang nghiên cứu và phát triển tay cầm chơi game với ba nguyên mẫu khác nhau.

Việc chơi game trên smartphone ngày càng trở nên phổ biến. Theo Newzoo, đến năm 2023, sẽ có khoảng 3,7 tỷ người chơi game trên các thiết bị di động. Đó cũng là lý do vì sao Apple ra mắt ra mắt dịch vụ Apple Arcade.

Patently Apple đã phát hiện một hồ sơ bằng sáng chế mới của Apple về các phụ kiện chơi game có khả năng gắn với thiết bị bằng nam châm. Hồ sơ được nộp từ ngày 27/8/2021 và được Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Mỹ cũng như Văn phòng bằng sáng chế châu Âu cấp chứng nhận vào ngày 31/3/2022.

Loại phụ kiện này sẽ có kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng gắn vào thiết bị điện tử và được sử dụng để cải thiện chức năng chơi game. Phụ kiện này có thể kết nối với nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng và máy tính.

Tay cầm của Xbox hay Playstation cũng có thể dùng để chơi game trên iPhone và iPad.

Theo thông tin từ bản vẽ trong bằng sáng chế, Apple có vẻ đang thử nghiệm một số thiết kế khác nhau. Trong đó, một phiên bản có thiết kế giống với bộ điều khiển Joy-Con của máy chơi game Nintendo Switch.

Thiết kế thứ hai giống như Nintendo DS, trong đó iPhone sẽ là màn hình. Phần điều khiển phía dưới có một màn hình phụ bên cạnh các phím vật lý để chơi game. Màn hình phụ này cũng hỗ trợ cảm ứng và dùng để hiển thị tin nhắn, bàn phím ảo và các thông tin khác.

Trong khi đó, phiên bản thứ ba là tay cầm chơi game truyền thống, tương tự bộ điều khiển của PlayStation và Xbox.

Hiện chưa có thông tin khi nào Appe sẽ cho ra mắt bộ điều khiển chơi game của mình. Với sự phát triển nhanh của việc chơi game di động, Apple được cho là sẽ giới thiệu phụ kiện này vào cuối năm nay hoặc năm 2023.

(theo Công lý)


Ý kiến bạn đọc


Hà Nội: Ngày 23/5 ghi nhận 332 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - CDC Hà Nội chiều ngày 23/5 cho biết, trong 24 giờ qua, Hà Nội ghi nhận 332 ca bệnh, trong đó có 112 ca cộng đồng; 220 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 121 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội: Đặc biệt chú ý nguy cơ nhập khẩu lạm phát

(VnMedia) - Giai đoạn tới, Chính phủ cần đặc biệt chú ý về nguy cơ nhập khẩu lạm phát từ bên ngoài; nghiên cứu kịch bản tiếp tục giảm thuế tiêu thụ đặc biệt để ứng phó trong trường hợp giá dầu thế giới biến động lớn...

Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.