Apple cho phép người dùng tự sửa iPhone tại gia

0
0

 - Vào tháng 11 năm ngoái, Apple đã thông báo sẽ khởi động một chương trình tự sửa chữa thiết bị vào khoảng đầu năm 2022. Đến hôm nay, Apple chính thức triển khai Chương trình Tự sửa chữa, khiến người dùng iPhone, iPad thở phào nhẹ nhõm.

Chương trình tự sửa chữa của Apple chỉ áp dụng cho các phiên bản iPhone ra mắt thời gian gần đây như iPhone 13, iPhone 12 và iPhone SE (2022). Hãng này cũng có kế hoạch triển khai chương trình tự sửa cho nhiều thiết bị hơn nữa trong tương lai. Hiện tại, mới chỉ có người dùng ở Mỹ được hưởng chương trình này, nhưng Apple thông báo sẽ mở rộng sang châu Âu vào cuối năm nay.

 

Chương trình tự sửa chữa thiết bị của Apple là gì?

Chương trình tự sửa chữa của Apple được triển khai đến những khách hàng đang sử dụng thiết bị của Apple và gặp sự cố, họ có thể tự truy cập vào mục hướng dẫn, linh kiện thay thế chính hãng. Người dùng có thể mua linh kiện thay thế thông qua các cửa hàng chính thức của Apple.

Apple cho biết cửa hàng phục vụ thiết bị tự sửa chữa sẽ dần cập nhật các mặt hàng mới cho tất cả các loại sản phẩm, bao gồm cả máy Mac có silicon của Apple. Hiện có hơn 200 linh kiện riêng lẻ để lựa chọn cho iPhone 13, iPhone 12 hoặc iPhone SE (2022) nếu cần để thay thế.

Cách nào để sử dụng Chương trình tự sửa chữa của Apple?

Để bắt đầu hành trình sửa chữa, trước tiên bạn cần xem hướng dẫn sửa chữa mà Apple cung cấp cho sản phẩm, cũng như cách sửa chữa tương ứng trên trang web hỗ trợ của Apple. Sau đó, bạn có thể đặt hàng linh kiện từ cửa hàng tự sửa chữa vốn được Apple ủy quyền, nơi mà hãng này đã  “Thử nghiệm rộng rãi để đảm bảo chất lượng, độ an toàn và độ tin cậy cao nhất”.

Điều thú vị là Apple cung cấp cho bạn một bộ dụng cụ sửa chữa cho thuê trị giá 49 USD (1,1 triệu đồng) chứa mọi dụng cụ cần thiết để tiến hành sửa chữa. Bộ dụng cụ được vận chuyển miễn phí và bạn có một tuần để sử dụng nó trước khi phải trả lại.

 

Hải Linh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc