3M ra mắt mô hình làm việc linh hoạt

0
0

 - Nhiều công ty, tập đoàn tại Việt Nam đang dần áp dụng các chính sách làm việc linh hoạt để tạo điều kiện tối ưu cho nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Trao quyền dựa trên sự tin tưởng, hỗ trợ nhân viên chủ động quyết định phương thức làm việc.

Gần 2 năm chung sống với Covid đã thay đổi hoàn toàn cách mọi người làm việc và tương tác với nhau. Theo như một khảo sát của tập đoàn đa quốc gia 3M, kể từ khi đại dịch bùng phát, phần lớn các nhân viên đánh giá cao sự linh hoạt (flexibility) trong công việc, đặc biệt ở khía cạnh địa điểm và thời gian (87% đánh giá cao sự linh hoạt trong nơi mọi người được làm việc, 88% đánh giá cao sự linh hoạt trong thời gian làm việc). Nhiều công ty, tập đoàn tại Việt Nam đang dần áp dụng các chính sách làm việc linh hoạt để tạo điều kiện tối ưu cho nhân viên hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

 

Mặc dù vắc-xin ngừa Covid-19 hiện đã có mặt ở nhiều nơi song song việc áp dụng các quy định giãn cách tại cơ sở làm việc, xu hướng làm việc trong tương lai vẫn sẽ linh động hơn về địa điểm và vượt ra ngoài phạm vi văn phòng. Đương cử như tập đoàn 3M Việt Nam đã bắt đầu áp dụng mô hình Work Your Way kể từ tháng 4 (Làm Việc Theo Cách Của Bạn) dựa trên tình hình của COVID-19, luật lao động của Việt Nam, và văn hóa làm việc của mọi người hình thành sau đại dịch. JuanPablo Velasquez, Giám đốc Văn hóa & Đổi mới Nhân sự của 3M cho biết: “Đội ngũ toàn cầu của chúng tôi bao gồm các nhân sự đến từ nhiều tầng lớp xã hội và có trải nghiệm sống hoàn toàn khác nhau. Chúng tôi thực sự muốn có một cách tiếp cận hiện đại và mới mẻ trong công việc nhằm nâng cao trải nghiệm của nhân viên, từ đó khiến những trải nghiệm ấy trở nên hiện đại và thu hút hơn đối với thế hệ tài năng mới trong tương lai”. 

Đổi mới, hợp tác và liêm chính là các yếu tố quan trọng giúp thúc đẩy thành công của một tổ chức - bất kể nơi làm việc ở đâu và thời gian làm việc như thế nào. Các công ty với chính sách làm việc cải tiến tin rằng làm việc một cách linh hoạt hơn sẽ đẩy mạnh tăng trưởng, tỉ lệ tuyển dụng và giữ chân những người giỏi nhất. 

Jacky Kang, giám đốc 3M tại Việt Nam cho biết: “Có thể thấy rằng, nguồn lực lao động ngày càng trở nên đa dạng hơn về mọi mặt tại khu vực Châu Á. Đội ngũ 3M tại Việt Nam gồm những nhân viên có điều kiện sống và xuất thân khác nhau, điều này góp phần củng cố tinh thần đa dạng hóa, hướng đến việc mở rộng sang phạm vi toàn cầu của 3M. Dự án Work Your Way là sự thay đổi theo đúng với định hướng mới của 3M là tôn trọng sự khác nhau của mỗi người. Work Your Way nhằm mục đích nâng cao trải nghiệm làm việc của nhân viên để trở nên phù hợp xu thế hơn và thu hút các tài năng mới. Đây là cách chúng tôi hỗ trợ nhân viên của mình được làm việc theo cách riêng phù hợp với cá nhân mỗi người”.

Đối với rất nhiều công ty, mô hình Làm việc hỗn hợp là cần thiết để phát triển sản phẩm hoặc quản lý dự án. Hải - một nhân viên phát triển sản phẩm, đến văn phòng khoảng 2 lần/tuần để giám sát các dự án mà nhóm của anh ấy không thể hoàn thành ở nhà.

Việc đi làm trở lại tại văn phòng trong thời gian diễn ra dịch bệnh khiến anh khá đắn đo. Nhưng khi thấy sự chuẩn bị của công ty cho nhân viên, Hải đã yên tâm hơn rất nhiều. “Luôn luôn có khẩu trang dùng một lần dành cho nhân viên. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp nước rửa tay ở mọi nơi để mọi người luôn nhớ giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Công ty cũng cung cấp các bản hướng dẫn chi tiết tại nơi làm việc để mọi người có thể biết được số lượng nhân viên được phép có mặt trong một phòng họp cụ thể là bao nhiêu. Những yếu tố đó đã giúp quá trình làm việc tại văn phòng trở nên dễ dàng, an toàn và thoải mái”.

Các cơ hội làm việc linh động sẽ ngày càng gia tăng về số lượng để thích ứng với thời đại. Để các hệ thống làm việc linh động hoặc làm việc từ xa được đưa vào hoạt động, các công ty đang dần chuẩn bị về mặt hậu cần, các công cụ hỗ trợ để mọi người có thể làm việc từ xa với nhau dễ dàng và vẫn đảm bảo hiệu suất công việc, và xử lý các thách thức về mặt an ninh trên các mạng lưới và nền tảng làm việc. Theo thời gian, các bất cập xung quanh mô hình làm việc từ xa/ làm việc linh động sẽ được giảm thiếu và xóa bỏ, nhân viên sẽ được tự do lựa chọn phương thức làm việc phù hợp nhất cho bản thân, đồng thời mang lại lợi ích cho công ty về năng suất và lợi nhuận.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc