11 ứng dụng người dùng phải xóa khỏi smartphone Android

0
0

Google vừa liệt kê ra 11 ứng dụng mà người dùng phải xóa khỏi smartphone Android của mình nếu đã tải chúng về từ Google Play Store.

Gã khổng lồ tìm kiếm cũng gỡ bỏ 11 ứng dụng trên khỏi kho ứng dụng của mình. Các ứng dụng này được phát hiện là độc hại bởi hãng bảo mật AppCensus, nơi chúng có thể ăn cắp các dữ liệu quan trọng của người dùng.

Các ứng dụng mà người dùng được khuyến cáo nên xóa khỏi smartphone Android của mình bao gồm:

Speed Camera Radar

Al-Moazin Lite

Wi-Fi Mouse (kiểm soát PC từ xa)

 

 

Ảnh minh hoạ.


QR & Barcode Scanner (phát triển bởi AppSource Hub)

Qibla Compass - Ramadan 2022

Simple weather & clock widget (phát triển bởi Difer)

Handcent Next SMS-Text with MMS

Smart Kit 360

Al Quran MP3 - 50 Reciters & Translation Audio

Full Quran MP3 - 50+ Languages & Translation Audio

Audiosdroid Audio Studio DAW

Như những gì thể hiện, đây là những ứng dụng có tên gọi chỉ các công cụ tiện ích chung cho smartphone, tuy nhiên mục đích của chúng là thu thập thông tin từ những người dùng cài đặt chúng mà họ không hề hay biết, bao gồm địa chỉ email, số liên lạc hoặc mật khẩu. Điều đáng quan tâm nhất là việc thu thập rõ ràng lịch sử vị trí GPS chính xác từ smartphone bị xâm nhập. Thông tin này sau đó sẽ được cung cấp cho công ty Measurement Systems - vốn trả tiền lớn để nhận được các dữ liệu này.

Dữ liệu do The Wall Street Journal cung cấp chỉ ra rằng hơn 60 triệu người dùng đã cài đặt 11 ứng dụng độc hại nói trên trên smartphone của họ. Sau khi nắm bắt vụ việc, Google đã gỡ bỏ các ứng dụng này khỏi Play Store vào ngày 25/3. Tuy nhiên, đối với những ai đã cài đặt chúng trên thiết bị, họ được khuyến cáo gỡ bỏ chúng ngay từ bây giờ. Đây là phương pháp duy nhất để dữ liệu của người dùng được bảo mật.

(theo DNVN)


Ý kiến bạn đọc


Việt Nam yêu cầu Đài Loan huỷ bỏ cuộc tập trận trái phép ở Biển Đông

(VnMedia) - Việc Đài Loan tiến hành bắn đạn thật ở vùng biển xung quanh Ba Bình thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, đe doạ hoà bình, ổn định, an toàn, an ninh hàng hải...

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế quyết liệt đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 4114/VPCP-KGVX ngày 2/7/2022 truyền đạt ý  kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Bạn có biết tài khoản KM3 VinaPhone dùng để làm gì?

(VnMedia) - Khi thực hiện nạp tiền vào tài khoản trong ngày vàng hay ngày khuyến mại cục bộ, khách hàng sẽ được tặng 20% giá trị thẻ nạp VinaPhone vào tài khoản KM3. Vậy tài khoản này từ đâu mà có? Được sử dụng để làm gì?

Tin cuối cùng về cơn bão số 1

(VnMedia) - Sáng sớm nay (03/7), áp thấp nhiệt đới (suy yếu từ cơn bão số 1) trên khu vực phía Tây Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã suy yếu thành một vùng áp thấp. Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Bắc Tây Bắc, suy yếu và tan dần.

Ukraine tấn công nước đồng minh thân thiết của Nga?

(VnMedia) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm qua (2/7) cho biết Ukraine đã tìm cách tấn công vào các cơ sở hạ tầng quân sự nằm trên lãnh thổ Belarus cách đây 3 ngày nhưng toàn bộ tên lửa của Ukraine đã bị Belarus đánh chặn thành công...