Ứng dụng là "khắc tinh" tài khoản Facebook

0
0

Nếu không muốn bị mất tài khoản Facebook, bạn hãy xóa ngay ứng dụng dưới đây.

Các nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật Pradeo vừa phát hiện ra một ứng dụng trên nền tảng Android chứa mã độc "Facestealer", có khả năng đánh cắp tài khoản Facebook của nạn nhân.

"Facestealer" là một loại mã độc (trojan) trên hệ điều hành Android, thường được các tin tặc sử dụng để đánh cắp thông tin tài khoản Facebook của người dùng. Các chuyên gia tại Pradeo cho biết những thông tin cá nhân bị đánh cắp sau đó đã được chuyển đến một máy chủ tại Nga.

Ứng dụng Craftsart Cartoon Photo Tools yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook để đánh cắp thông tin cá nhân (Ảnh PhoneArena).
Ứng dụng Craftsart Cartoon Photo Tools yêu cầu người dùng đăng nhập vào tài khoản Facebook để đánh cắp thông tin cá nhân (Ảnh PhoneArena).

Mã độc này được tìm thấy bên trong một ứng dụng có tên gọi Craftsart Cartoon Photo Tools. Ứng dụng này được mô tả là phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh.

Khi truy cập vào ứng dụng, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Sau đó, tin tặc có thể truy cập vào toàn bộ thông tin cá nhân của các nạn nhân, dữ liệu thẻ tín dụng, thông tin tìm kiếm và nhiều thứ khác.

Trước khi bị Google gỡ khỏi kho ứng dụng CH Play, ứng dụng độc hại này đã thu hút được hơn 100.000 lượt tải xuống. Điều này đồng nghĩa rằng hơn 100.000 người có thể đã trở thành nạn nhân của tin tặc. Nếu đã lỡ cài đặt ứng dụng này, bạn hãy gỡ nó ra khỏi thiết bị của mình ngay lập tức.

Thời gian gần đây, các chuyên gia bảo mật liên tục phát hiện hàng loạt phần mềm độc hại có chứa mã độc trên kho ứng dụng CH Play. Điều này cho thấy những biện pháp bảo vệ người dùng của Google vẫn còn quá lỏng lẻo, trong khi mánh khóe lừa đảo đang ngày càng trở nên tinh vi hơn.

theo Dân trí

https://dantri.com.vn/suc-manh-so/xoa-ngay-ung-dung-nay-neu-khong-muon-mat-tai-khoan-facebook-20220323111642188.htm


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).