Tính năng cảnh báo không kích được tích hợp cho người dùng Android tại Ukraine

0
0

 - Theo đại diện của Google, hãng này sắp phát hành một tính năng có tên gọi Air Raid Alerts (cảnh báo không kích) vào điện thoại Android cho người dùng Ukraine.

Trước tình hình chiến sự giữa Nga và Ukraine ngày một căng thẳng, Google cho biết sẽ sớm tích hợp tính năng cảnh báo không kích - Air Raid Alerts vào điện thoại. Tại các cửa hàng Google Play dành vị trí đẹp cho ứng dụng Ukrainian Alarm, sản phẩm hợp tác giữa các nhà phát triển Ukraine cùng chính phủ. Hệ thống sẽ được tích hợp thẳng vào thiết bị Android, theo yêu cầu của chính quyền Ukraine. Nó bổ sung các hệ thống cảnh báo không kích có sẵn trong nước và dựa trên những cảnh báo do chính phủ Ukraine truyền đi.

 

Tính năng sẽ được triển khai thông qua các dịch vụ Google Play và tận dụng “cơ chế cảnh báo độ trễ thấp” mà Google phát triển cho cảnh báo động đất. Theo giải thích của Google, nó chỉ dùng vị trí gần đúng của thiết bị để gửi thông báo về các cuộc không kích có thể xảy ra. Google không sử dụng thông tin địa điểm này để theo dõi, nhận dạng người dùng.

Người dùng cuối sẽ nhìn thấy các thông báo dưới định dạng như: “Chính phủ Ukraine cảnh báo ABC tại địa điểm XYZ. Hãy trú ẩn ngay lập tức” hoặc “Chính phủ Ukraine hủy cảnh báo cho ABC tại XYZ”.

Google đã bắt đầu cung cấp tính năng đến điện thoại Android tại Ukraine và hoàn toàn sẵn sàng trong vài ngày tới. Hiện tại, Android đang hỗ trợ cảnh báo động đất, hiển thị lời nhắc toàn màn hình cho người dùng áp dụng các biện pháp an toàn trước khi động đất xảy ra.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.