Smartphone tầm trung của Samsung sẽ không còn củ sạc đi kèm

0
0

 - Theo các nguồn tin dự đoán trước đó,  Samsung sẽ tiếp tục thực hiện loại bỏ củ sạc trên smartphone tầm trung, điều mà hãng này đã làm đối với các thiết bị di động cao cấp.

Một số nguồn tin từ các nhà bán lẻ châu Âu tiết lộ rằng smartphone giá rẻ mới ra mắt của Samsung là Galaxy A13, Galaxy A23, Galaxy M23 và Galaxy M33 sẽ xuất xưởng mà không tặng kèm củ sạc.

 

Trước đó chỉ một số dòng máy cao cấp của Samsung mới bị lược bỏ phụ kiện, đây là lần đầu tiên thông tin về những chiếc máy tầm trung giá rẻ bị cắt phụ kiện. Mặc dù điều này là mới nhưng cũng không quá bất ngờ vì cắt bỏ phụ kiện được xem như là cách làm tốt để giảm giá bán của máy, nâng cao năng lực cạnh tranh với các đối thủ. Samsung càng làm sớm lúc nào lại càng có lợi thế hơn sớm lúc đó.

Danh sách này bao gồm Galaxy A13 và Galaxy A23 mới ra mắt tuần này. Hai sản phẩm sắp được giới thiệu khác là M23 và M33 cũng sẽ không có củ sạc trong hộp máy.

Các dòng máy cao cấp của Samsung ra mắt gần đây cũng đều không kèm củ sạc và tai nghe, trong đó có Galaxy Z Fold3, Z Flip3, Galaxy S21 FE hay Galaxy S22 Series. Các dòng máy giá rẻ, tầm trung trong năm 2021 của hãng vẫn có trang bị này. Hiện tại Samsung chưa đưa ra bình luận về các thông tin nói trên.

Quyết định bỏ củ sạc và tai nghe theo hộp là một trong những quyết định gây tranh cãi của Apple, Samsung. Apple khẳng định việc này sẽ giúp bảo vệ môi trường, sử dụng ít nguyên liệu quý hiếm, tăng khả năng vận chuyển và giảm lượng khí thải carbon. Apple và Samsung cũng cho rằng ngày nay hầu hết người dùng đều có sẵn củ sạc và việc trang bị đi kèm máy sẽ tạo sự lãng phí lớn.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Ở nơi bệnh viện không giấy tờ

(VnMedia) - Tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, bệnh nhân đến khám không cần phải chờ xếp hàng lấy số, khi tái khám không cần mang theo hồ sơ bệnh án và các giấy tờ, bác sỹ không cầm mang trên tay những tập bệnh án dày để tra cứu...

Hội nghị thượng đỉnh AI toàn cầu: 16 công ty lớn cam kết đảm bảo an ninh

(VnMedia) - Mười sáu công ty đi đầu trong việc phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) hôm qua (21/5) đã cam kết tại một cuộc họp toàn cầu rằng họ sẽ phát triển công nghệ AI một cách an toàn. Lời cam kết này được đưa ra vào thời điểm các cơ quan quản lý đang cố gắng theo kịp sự đổi mới nhanh chóng của AI và những rủi ro nảy sinh từ công nghệ này.

Cảnh báo bị chiếm đoạt thông tin cá nhân khi nhờ làm hộ chiếu nhanh trên mạng

(VnMedia) - Để phòng tránh lừa đảo, bị đánh cắp thông tin, cơ quan công an đề nghị người dân nên tự thao tác nộp hồ sơ cấp hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần liên hệ cơ quan Công an để giải quyết kịp thời vụ việc theo quy định...

Nhà đầu tư chốt lời, giá vàng nhẫn tròn trơn giảm theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (22/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều đi xuống sau hai phiên tăng trước đó. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn cũng đang giữ ở mức gần 78 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (21/5).

Tăng cường chuyển đổi số lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(VnMedia) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam thí điểm ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trên căn cước công dân gắn chip tại cơ sở khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế, đảm bảo tốt hơn quyền lợi của người tham gia bảo hiểm.