Những ứng dụng Android cần xóa ngay nếu bạn không muốn mất tiền trong tài khoản

0
0

Bằng cách hiển thị giao diện đăng nhập giả mạo bên trên giao diện thật, mã độc khiến người dùng mất cảnh giác và cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản cho các hacker.

Các chuyên gia bảo mật tại công ty an ninh mạng Threat Fabric đã phát hiện một loại mã độc mới có khả năng đánh cắp tiền trong tài khoản ngân hàng và ví tiền điện tử của người dùng.

 

Mã độc có tên Xenomorph, được dùng để nhắm tới người dùng Android. Theo các chuyên gia, mã độc này được phát hiện trong phần mềm Fast Cleaner - một ứng dụng được quảng cáo là có khả năng dọn rác trên điện thoại Android và tăng cường hiệu quả sử dụng pin.

Thông qua việc hiển thị giao diện đăng nhập giả mạo bên trên giao diện thật, mã độc khiến người dùng mất cảnh giác và cung cấp thông tin đăng nhập tài khoản cho các hacker.

Đáng lưu ý là trước khi bị gỡ khỏi kho ứng dụng CH Play của Google, ứng dụng Fast Cleaner đã có tới hơn 50.000 lượt tải xuống. Theo Android Police, phần mềm độc hại này còn được thiết kế để gây khó khăn trong việc gỡ bỏ khỏi thiết bị. Do đó, người dùng có thể sẽ phải thiết lập lại cài đặt gốc của máy để loại bỏ triệt để mã độc này.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/xoa-ngay-ung-dung-android-nay-neu-ban-khong-muon-mat-tien-trong-tai-khoan-20220301095439517.htm


Ý kiến bạn đọc


VNPT ứng dụng giải pháp nâng cao trải nghiệm khách hàng số cho Tập đoàn Bảo Việt

(VnMedia) - Ký kết hợp tác toàn diện giữa VNPT và Bảo Việt giai đoạn 2022- 2032 nhằm tối ưu hóa sử dụng các tiện ích trong hệ sinh thái của hai Tập đoàn. 

Làm gì để tránh 'sập bẫy' kẻ lừa đảo mua bán nhà, đất?

(VnMedia) - Để tránh 'sập bẫy' lừa đảo mua bán nhà, đất, người mua cần kiểm tra giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, quyền sử dụng đất; đề nghị chủ nhà hoặc môi giới cho xem bản chính có mộc đỏ của các loại giấy tờ...

Gỡ vướng mắc trong quản lý, sử dụng tài sản công

(VnMedia) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 151/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công.

Giải cứu thành công 5 cháu bé trước nguy cơ bị đưa qua biên giới

(VnMedia) - 5 cháu bé (4 nữ và 1 nam) trước nguy cơ bị đưa qua biên giới Campuchia đã được lực lượng công an tỉnh Bắc Giang phát hiện, giải cứu thành công...

Thủ thành Văn Lâm chính thức đầu quân cho CLB Bình Định

(VnMedia) - Không còn là tin đồn thổi, thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức đầu quân cho đội bóng Bình Định theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Mức lương không được tiết lộ nhưng chắc chắn đảm bảo cho Văn Lâm đứng top đầu ở đội bóng...