Nhà cung cấp phụ tùng lớn của Toyota bị tấn công mạng

0
0

Chỉ sau 2 tuần kể từ khi một đối tác của Toyota bị tấn công, một nhà cung cấp lớn khác của Toyota tiếp tục trở thành mục tiêu.

Vụ tấn công mới nhất liên quan đến tập đoàn Denso, nhà sản xuất ô tô toàn cầu có trụ sở tại Nhật Bản (do Toyota sở hữu 25%). Denso, một trong những nhà cung cấp công nghệ và linh kiện lớn nhất thế giới trong ngành ô tô, cho biết mạng của họ đã bị truy cập bất hợp pháp vào ngày 10/3.

Băng nhóm Pandora ransomware đã lên tiếng nhận trách nhiệm và cho biết họ đã đánh cắp 1,4 terabyte dữ liệu của Toyota, theo NHK đưa tin. Dữ liệu bị đánh cắp được cho là bao gồm bí mật thương mại, với hơn 157.000 đơn đặt hàng và hóa đơn mua hàng, email và sơ đồ bộ phận.

Denso mô tả cuộc tấn công là cuộc truy cập bất hợp pháp vào một công ty con ở Đức vào ngày 10/3. Công ty đã cắt kết nối mạng của các thiết bị bị ảnh hưởng và xác nhận không có ảnh hưởng đến những cơ sở khác của Denso.

Mặc dù Pandora đã nhận trách nhiệm về vụ tấn công, nhưng không chắc chắn rằng mã độc được sử dụng hay đó chỉ là hành vi đánh cắp dữ liệu nhằm mục đích đòi tiền chuộc. Cuộc tấn công vào Kojima Industries vào ngày 1/3 và một số cuộc tấn công gần đây cũng vậy.

“Đây là nhà cung cấp thứ hai của Toyota bị tấn công mạng, do đó, Toyota phải đánh giá lại chiến lược và hệ thống cơ sở dữ liệu chuỗi cung ứng RESCUE - tái cung cấp chuỗi cung ứng trong tình trạng khẩn cấp”, theo ông Tom Garrubba - Phó chủ tịch của công ty quản lý rủi ro Shared Assessments.

“Bên gia công thường không đánh giá được các biện pháp kiểm soát khả năng phục hồi chính như bảo mật và khả năng phục hồi của các hệ thống và quy trình quan trọng cho phép nhà cung cấp cung cấp sản phẩm hoặc dịch vụ”, ông chia sẻ.

 

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


Đừng bỏ lỡ những bộ phim truyền hình Việt Nam đặc sắc phát sóng trên MobileTV

(VnMedia) - Cùng điểm qua danh sách những bộ phim truyền hình Việt Nam phát sóng trên Truyền hình di động MobileTV trong tháng 5 này để bổ sung cho danh sách phim nhất định phải xem nhé.

Sắp diễn ra Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024

(VnMedia) - Diễn đàn Cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - châu Á 2024 sẽ được diễn ra trong 02 ngày 28-29/05/2024 tại Hà Nội.

Sửa Luật Lưu trữ: Cần quy định chi tiết quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử

(VnMedia) - Đại biểu Trần Thị Thu Đông - Đoàn ĐBQH tỉnh Bạc Liêu cho rằng, Luật Lưu trữ cần quy định chi tiết về quyền tiếp cận nguồn tài liệu lưu trữ điện tử dựa trên tính chất thông tin trong tài liệu và mục đích của người tiếp cận…

Giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đảo chiều giảm, xuống dưới 77 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (25/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng nhẹ hơn 2 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn SJC đang giữ ở mức trên 76 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (24/5).

Phòng ngừa gian lận mùa thi bằng thiết bị công nghệ cao

(VnMedia) - Phòng ngừa gian lận thi cử bằng thiết bị công nghệ cao là quan tâm đặc biệt của ngành GD và các địa phương trước Kỳ thi tốt nghiệp THPT.