Người dùng than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin

0
0

Mới đây, Apple đã chính thức phát hành iOS 15.4 với nhiều cải tiến đáng chú ý, đơn cử như khả năng mở khóa iPhone khi đang đeo khẩu trang. 

Mỗi khi Apple phát hành bản cập nhật iOS, chủ sở hữu iPhone bắt đầu phàn nàn về thời lượng pin. Có vẻ như iOS 15.4 cũng không phải là ngoại lệ khi trên Twitter tràn ngập các báo cáo về tình trạng hao pin nghiêm trọng, cụ thể:

 


Người dùng Twitter than phiền về việc iOS 15.4 gây hao pin. Ảnh: TIỂU MINH

Trước đó, trang ZDNet đã giải thích lý do tại sao tình trạng hao pin lại xảy ra sau khi cập nhật iOS: “Việc cài đặt một hệ điều hành mới trên iPhone sẽ kích hoạt rất nhiều thứ hoạt động trong nền, từ lập chỉ mục đến hiệu chỉnh lại pin và điều này có thể kéo dài hàng giờ hoặc thậm chí hàng ngày.

Việc hiệu chuẩn lại pin có thể khiến bạn nghĩ rằng pin đang cạn kiệt nhanh hơn, trong khi thực tế là không. Thêm vào đó, những tính năng mới đi kèm cũng sẽ khiến iPhone nhanh hết pin hơn”. 

Về cơ bản, hãy cho iPhone của bạn một vài ngày để hiệu chỉnh lại trước khi bắt đầu đánh giá. Rất có thể thời lượng pin của iPhone sẽ sớm trở lại bình thường, tất nhiên, điều này còn tùy thuộc vào độ cũ của điện thoại.

Bạn có thể xem tình trạng hoạt động của pin bằng cách vào Settings (cài đặt) - Battery (pin) - Battery health (tình trạng pin). Ví dụ, chiếc iPhone 11 của người viết đã giảm 17% dung lượng (chỉ còn 83%) sau hai năm rưỡi sử dụng hàng ngày.

 


iOS 15.4 có rất nhiều tính năng hữu ích mà bạn nên nâng cấp sớm. Ảnh: TIỂU MINH 

Bỏ hết các trải nghiệm không tốt về pin sang một bên, có rất nhiều lý do để bạn cài đặt iOS 15.4 trên iPhone. Như đã nói ở trên, iOS 15.4 cho phép người dùng mở khóa iPhone bằng Face ID khi đeo khẩu trang, điều này khá hữu ích ở những khu vực vẫn còn đeo khẩu trạng nhằm hạn chế lây lan dịch bệnh.

iOS 15.4 cũng bổ sung thêm một giọng nói Mỹ cho Siri, tích hợp Live Text trong ứng dụng ghi chú và lời nhắc, lời nhắc chống theo dõi khi sử dụng AirTag…

 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.