Đà Nẵng: Xuất hiện tình trạng mạo danh thương hiệu VNPT gây nhầm lẫn cho khách hàng

0
0

- Thời gian gần đây, nhiều khách hàng ở Đà Nẵng đã phản ánh tới báo chí về việc khi họ liên hệ vào đường dây nóng trên trang web có giao diện VNPT để báo lắp đặt mạng, báo hỏng dịch vụ… tuy nhiên, các nhân viên kỹ thuật đến lại là người của một đơn vị khác, không thuộc VNPT.

Vào tháng 1/2022, anh PVT, một người dân ở Đà Nẵng gặp sự cố khi sử dụng mạng tại gia đình của mình. Tra cứu trên mạng, anh tìm ra một trang web có để logo nhận diện của nhà mạng VNPT (nhà mạng anh đang sử dụng).

Gọi đến số điện thoại được hiển thị trên trang, anh T. được nhân viên tư vấn trao đổi và cho biết sẽ đến kiểm tra kỹ thuật tại nhà anh. Sau khi kiểm tra đường dây và hệ thống, nhân viên kỹ thuật cho biết mạng nhà anh gặp sự cố có nguyên nhân từ bộ phát, muốn được khắc phục anh phải mất khoảng 15 ngày. Nhưng nếu chuyển sang sử dụng mạng khác, nhân viên kỹ thuật sẽ khắc phục ngay.

Nhận thấy có vấn đề bất thường, anh T. từ chối chuyển sang mạng khác và tiếp tục tìm kiếm đường dây nóng của nhà mạng VNPT. Sau khi tìm đúng số điện thoại hỗ trợ của nhà mạng này, anh T đã được kiểm tra và khắc phục sự cố.

Website giả mạo VNPT
Website giả mạo VNPT

Cũng gặp sự cố như anh T, chị NTLP ở Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) thông qua tra cứu trên Google đã gọi điện đến một đường dây nóng có thông tin hiển thị VNPT để báo hỏng dịch vụ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của chị P., một nhân viên lại không phải của VNPT đến nhà chị và cho biết, khu vực này hiện VNPT đã hết hạ tầng, hơn nữa thiết bị của chị đã cũ, cần thay thế.

Đồng thời, người này cho biết, FPT hiện là đối tác của VNPT tại khu vực này và khuyên chị nên chuyển sang mạng FPT. Nhận thấy có dấu hiệu bất thường, chị NTLP đã không đồng ý chuyển sang nhà mạng như nhân viên kỹ thuật này tư vấn.

Theo tìm hiểu, thông tin một đường dây nóng có thông tin hiển thị VNPT để báo hỏng dịch vụ mà nhiều người dùng tại Đà Nẵng gọi tới thực tế không phải của VNPT mà của một doanh nghiệp khác.

Để mạo danh là nhà mạng VNPT, các đối tượng này không chỉ đặt logo VNPT ở trang web mà còn được thể hiện VNPT ngay trên tên miền của các trang này, gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo VNPT Đà Nẵng cho biết, đây là biểu hiện của hành vi cạnh tranh không lành mạnh.Đối với các trường hợp giả mạo trên, để bảo vệ quyền lợi của khách hàng và thương hiệu của VNPT, đơn vị đã báo cáo cơ quan nhà nước thẩm quyền có biện pháp ngăn chặn và xử lý nghiêm các đối tượng giả mạo với chiêu trò cạnh tranh bẩn trên đây để lừa đảo khách hàng.

Liên quan đến sự việc này, ngày 24/2/2022, Sở TT&TT Đã Nẵng cũng đã có buổi làm việc xử lý phản ánh của VNPT Đà Nẵng. Kết thúc buổi làm việc, ông Lê Sơn Phong, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng đã đề nghị FPT Telecom Đà Nẵng - doanh nghiệp mà nhiều khách hàng VNPT được đề nghị chuyển sang sử dụng dịch vụ có văn bản phản hồi, có cam kết chấn chỉnh, không để xảy ra sự việc nêu trên.

Những đối tượng, vụ việc đã được báo cáo về Công an thành phố Đà Nẵng, Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng xác minh điều tra để có biện pháp xử lý thích đáng.

Mai Hồng


Ý kiến bạn đọc


Thứ trưởng Bộ Y tế: Có tình trạng tiêu cực trong cấp giấy chuyển tuyến

(VnMedia) - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thừa nhận, thủ tục chuyển tuyến, cấp giấy chuyển tuyến còn có tình trạng gây phiên hà cho người bệnh, thậm chí có trường hợp phát sinh tiêu cực, xin cho, giữ bệnh nhân lại gây bức xúc...

Bắt Tổng giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tiền của hàng nghìn khách hàng

(VnMedia) - Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hoành (SN 1975; ở xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bí quyết vượt mốc hơn 5 triệu lượt tải trên Google Play của ứng dụng vnEdu Connect

(VnMedia) -  vnEdu Connect là ứng dụng dịch vụ số doanh nghiệp đầu tiên của VNPT đạt 5 triệu download trên Google Play.

Hai thiếu nữ bị đâm chết ở Bắc Ninh, thủ phạm tự tử bất thành

(VnMedia) - Hẹn gặp bạn gái quen qua mạng tại chùa Đông Lai, Trang Liệt, Trang Hạ, TP Từ Sơn (Bắc Ninh) để nói chuyện, sau đấy Thiện đã dùng dao đâm chết cô gái này và một người bạn đi cùng rồi dùng dao tự đâm vào ngực và cắt cổ tay để tự sát...

Giảm thuế giá trị gia tăng góp phần giảm trực tiếp chi phí của người dân

(VnMedia) – Theo Bộ Tài chính, việc giảm 2% mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) sẽ góp phần làm giảm chi phí sản xuất, giảm giá thành sản phẩm, từ đó giúp sản phẩm của doanh nghiệp tăng khả năng cạnh tranh, tăng tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ và mở rộng sản xuất kinh doanh.