Google mua lại công ty an ninh mạng Mandiant với giá 5,4 tỉ USD

0
0

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.

Theo CNBC, Google cho biết họ sẽ trả 23 USD cho mỗi cổ phiếu của Mandiant. Nếu thỏa thuận được các cơ quan quản lý chấp thuận, đây sẽ là thương vụ mua lại lớn thứ hai của Google sau thương vụ mua Motorola Mobility với giá 12,5 tỉ USD vào năm 2012. Google đã bán Motorola Mobility cho Lenovo với giá 2,9 tỉ USD hai năm sau đó. Vụ mua sắm lớn thứ ba của Google là nhà sản xuất sản phẩm smarthome Nest, trị giá 3,2 tỷ USD năm 2014.

Google muốn mở rộng đầu tư để cạnh tranh với các đối thủ như Amazon hay Microsoft

Mandiant sẽ gia nhập bộ phận điện toán đám mây của Google, nơi đang cạnh tranh với Microsoft Azure và Amazon Web Services.

Trong một tuyên bố, CEO Google Cloud Thomas Kurian chỉ ra các tổ chức khắp thế giới đang đối phó với các thách thức an ninh mạng chưa từng có. Các vụ tấn công tinh vi trước đây nhằm vào chính phủ nay hướng đến các doanh nghiệp trong mọi ngành công nghiệp. Thu nạp Mandiant sẽ giúp Google Cloud nâng cao hoạt động bảo mật và dịch vụ tư vấn, giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề lớn. Thương vụ dự kiến khép lại vào cuối năm nay.

Được biết, Mandiant có giá trị thị trường khoảng 5,25 tỉ USD, trước đây nằm dưới sự bảo trợ của FireEye trước khi thương hiệu đó được bán. FireEye được báo cáo đã giúp Microsoft phát hiện ra vụ hack SolarWinds tấn công hệ thống chính phủ vào năm 2019 và 2020.

 

(theo Công lý)

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ Công an chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong ở Hà Nội

(VnMedia) - Bộ Công an đã chỉ đạo Công an thành phố Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khiến 14 người tử vong, 3 người bị thương tại quận Cầu Giấy, Hà Nội; tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân, các gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ hoả hoạn...

Công khai danh sách người bán hàng online vi phạm quyền lợi người tiêu dùng

(VnMedia) - Nghị định số 55/2024/NĐ-CP nêu rõ, danh sách tổ chức, cá nhân kinh doanh trên không gian mạng có hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được công bố công khai trên phương tiện thông tin đại chúng.

Cảnh giác với các chiêu trò lôi kéo, dụ dỗ tham gia cá độ bóng đá trên mạng

(VnMedia) - Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần nâng cao nhận thức, cảnh giác với các chiêu trò, lôi kéo, dụ dỗ tham gia hoạt động cá độ bóng đá và tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên không gian mạng...

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo trực tuyến liên quan tới ứng dụng VssID

(VnMedia) - Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẳng định, đối với tất cả các dịch vụ mà cơ quan này đang triển khai, người dân đều không phải bất kỳ khoản phí nào.

Giá vàng liên tiếp giảm sâu, SJC rơi cả triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/5 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York tiếp tục giảm mạnh tới gần 51 USD/ounce. Trong nước, giá vàng nhẫn tròn trơn đã rơi xuống mức 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối ngày hôm qua (22/5).