Google chi hàng tỷ USD mua công ty an ninh mạng

0
0

Google cho biết sẽ mua lại cổ phiếu của hãng bảo mật Mandiant với giá 23 USD/cổ phiếu, tương đương 5,4 tỷ USD.  

 

Động thái của Google nhằm bảo vệ tốt hơn khách hàng đám mây của mình. Mandiant thành lập năm 2004. Nếu các nhà chức trách thông qua thương vụ, đây sẽ là vụ thâu tóm lớn thứ hai trong lịch sử Google, sau vụ mua lại Motorola Mobility giá 12,5 tỷ USD năm 2012. Dù vậy, chỉ hai năm sau đó, gã khổng lồ tìm kiếm đã bán rẻ Motorola cho Lenovo lấy 2,9 tỷ USD. Vụ mua sắm lớn thứ ba của Google là nhà sản xuất sản phẩm smarthome Nest, trị giá 3,2 tỷ USD năm 2014.

Mandiant sẽ gia nhập bộ phận điện toán đám mây của Google, nơi đang cạnh tranh với Microsoft Azure và Amazon Web Services.

Trong một tuyên bố, CEO Google Cloud Thomas Kurian chỉ ra các tổ chức khắp thế giới đang đối phó với các thách thức an ninh mạng chưa từng có. Các vụ tấn công tinh vi trước đây nhằm vào chính phủ nay hướng đến các doanh nghiệp trong mọi ngành công nghiệp. Thu nạp Mandiant sẽ giúp Google Cloud nâng cao hoạt động bảo mật và dịch vụ tư vấn, giúp khách hàng giải quyết được những vấn đề lớn. Thương vụ dự kiến khép lại vào cuối năm nay.

Mandiant có giá trị vốn hóa khoảng 5,25 tỷ USD, trước đây từng thuộc FireEye. FireEye đã giúp Microsoft phát hiện vụ tấn công mạng SolarWinds vào các hệ thống chính phủ năm 2019 và 2020. Theo nhà phân tích Dan Ives, Google tập trung vào an ninh mạng là quyết định đúng lúc, Mandiant sẽ giúp họ tạo sự khác biệt so với Microsoft và Amazon. Ông dự đoán thương vụ tạo hiệu ứng gợn sóng trong ngành, gây áp lực M&A cho hai đối thủ.

(theo ICTnews)


Ý kiến bạn đọc


Ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu

(VnMedia) - Theo chuyên gia đến từ OPSWAT Việt Nam, ba thách thức chính trong công tác bảo vệ an ninh mạng trọng yếu đó là: Sự phức tạp của các hệ thống mạng trọng yếu, sự gia tăng các cuộc tấn công mạng và sự thiếu hụt nhân lực chuyên môn cao.

Tính mạng bệnh nhân nguy hiểm vì tấn công mã độc tống tiền ransomware vào bệnh viện

(VnMedia) - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền ransomware vào một mạng lưới bệnh viện lớn của Mỹ bắt đầu từ ba tuần trước đang gây nguy hiểm cho sức khỏe của bệnh nhân khi các y tá buộc phải nhập thông tin đơn thuốc theo cách thủ công và làm việc mà không có hồ sơ sức khỏe điện tử, y tá tại hai bệnh viện bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng đã nói như vậy với hãng tin CNN.

Nguyên tắc bảo vệ trẻ em khỏi những rủi ro trên không gian mạng

(VnMedia) - Các ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng trở nên phổ biến. Trẻ em thuộc mọi lứa tuổi đều có thể dễ dàng tiếp cận với những công cụ này. Tuy nhiên, AI, Internet tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với trẻ em - nhóm đối tượng dễ bị tổn thương và chưa biết tự bảo vệ bản thân trước tác động tiêu cực của môi trường mạng.

Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play

(VnMedia) - Hơn 90 ứng dụng Android độc hại với hơn 5,5 triệu lượt cài đặt đã được phát hiện trên Google Play để phát tán các phần mềm độc hại và phần mềm quảng cáo, đáng chú ý trong số đó là Anatsa, một trojan ngân hàng có hoạt động tăng vọt trong thời gian gần đây.

Giá vàng đột ngột giảm mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (30/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bất ngờ giảm mạnh tới hơn 20 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức cao 90 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).