Easter Egg của Windows 1.0 lộ bí mật sau gần 37 năm

0
0

Phiên bản Windows 1.0 phát hành vào tháng 11/1985. Sau gần 37 năm tuổi, phiên bản này vẫn ẩn chứa một "bí mật" mà đến giờ mới được phát hiện.

Mới đây, một người dùng có tên Lucas Brooks đã chia sẻ một "Easter Egg" ẩn trong phiên bản Windows 1.0.

Theo đó, Easter Egg này chỉ đơn giản là danh sách của nhóm phát triển đã tạo ra Windows 1.0. Danh sách có thêm dòng chữ "Chúc mừng!" và trong số những cái tên của các nhà phát triển, có một cái tên đặc biệt quen thuộc là "Gabe Newell".

 

Đối với những ai chưa biết, đây chính là tên của người đang lãnh đạo Valve - công ty đứng sau nền tảng Steam. Khi mới vào nghề, Gabe Newell đã làm việc tại Microsoft, cùng tham gia phát triển một số phiên bản Windows đầu tiên.

Mối quan hệ của Gabe Newell và Microsoft cho đến giờ vẫn chưa kết thúc. Hiện tại, Microsoft và Valve vẫn đang làm việc cùng nhau để nâng cao trải nghiệm Steam Deck cho game thủ.

Theo Brooks, danh sách ẩn được đặt ở dạng mã hóa ở cuối file bitmap hình mặt cười đi kèm với hệ điều hành Widows 1.0. Tuy nhiên, vào thời điểm năm 1985, gần như không có bất kỳ công cụ nào có thể khám phá loại dữ liệu này.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/bat-mi-easter-egg-cua-windows-10-sau-gan-37-nam-2022032120185851.htm


Ý kiến bạn đọc


ASIAD 19: Các VĐV đội tuyển Bơi, TDDC, Đấu kiếm về nước

(VnMedia) - Các thành viên của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC), cùng VĐV của một số môn như: Bơi, Đấu kiếm đã trở về Việt Nam khép lại hành trình thi đấu tại ASIAD 19.

Xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo thông qua cuộc gọi và tin nhắc rác

(VnMedia) - Bộ TT&TT đã phối hợp với Bộ Công an có giải pháp quản lý chặt chẽ và biện pháp xử lý nghiêm đối với những đối tượng lừa đảo trên.

Vụ Tổng Giám đốc Công ty Bất động sản Nhật Nam bị bắt: Lộ diện chiêu trò dụ tiền của hàng nghìn nhà đầu tư

(VnMedia)- Quá trình điều tra xác minh ban đầu, từ năm 2020 - 2022, Công ty Nhật Nam đã thu tổng số tiền khoảng hơn 8.941 tỷ đồng của khoảng 20.000 cá nhân, thông qua 45.525 Hợp đồng hợp tác kinh doanh (một cá nhân ký nhiều hợp đồng).

Tập đoàn VNPT tham gia Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

(VnMedia) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số”. Tập đoàn VNPT cùng các doanh nghiệp đã tham gia nhiều hoạt động tại sự kiện.

Miền Bắc cuối tuần hửng nắng, Nam Bộ mưa rào vào chiều tối

(VnMedia) - Dự báo thời tiết ngày 30/9/2023, hầu khắp các vùng trên cả nước đều có nắng và nhiệt độ tăng nhẹ. Riêng Nam Trung Bộ trở vào đến Nam Bộ còn duy trì mưa vào chiều tối.