Cách sử dụng 02 tính năng hữu ích nhất từ bản cập nhật iOS 15.4

0
0

 - Một trong những tính năng mới mà người dùng iPhone nhận được từ bản cập nhật iOS 15.4  đó là cho phép người dùng quét văn bản vào ứng dụng ghi chú (Notes). Mới đây, bộ phận Hỗ trợ của Apple đã phát hành một video hướng dẫn người dùng thực hiện các thao tác trên ứng dụng này.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã cập nhật điện thoại của mình lên iOS 15.4.

Nếu bạn chưa cập nhật iPhone của mình lên iOS 15.4 thì hãy thực hiện các bước sau. Đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật Phần mềm. Tải xuống và sau đó cài đặt phiên bản iOS mới nhất. Và khi điện thoại của bạn chạy trên iOS 15.4, bạn đã sẵn sàng để quét văn bản vào ứng dụng Ghi chú (Notes app).

Trong ứng dụng Notes, hãy nhấn vào biểu tượng máy ảnh trên thanh công cụ, sau đó nhấn vào quét văn bản. Khi văn bản xuất hiện trong Notes của bạn, hãy nhấn vào chèn. Sau đó, bạn có thể chỉnh sửa văn bản nếu bạn muốn. Apple nói về toàn bộ quy trình gồm các bước: "Xem, Quét, Lưu".

How to scan text into Notes on iPhone, iPad, and iPod touch

Bản cập nhật iOS 15.4 cũng bao gồm một tính năng cho phép bạn sử dụng Face ID ngay cả khi đang đeo khẩu trang.

Nhiều người dùng iPhone có thể cho rằng tính năng này không có gì mới mẻ, vì năm ngoái Apple đã phát hành bản cập nhật cho phép bạn sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang. Tuy nhiên, để tính năng này hoạt động, người dùng phải có một chiếc Apple Watch đã mở khóa trên cổ tay của mình, nhưng mọi điều đã không dễ dàng và việc mở khóa cũng không đơn giản như mong muốn.

Nhưng Apple đã làm được điều đó và nếu bạn cài đặt iOS 15.4, bạn có thể mở khóa iPhone của mình bằng Face ID ngay cả khi bạn đang đeo khẩu trang mà không cần Apple Watch. Tuy nhiên, tính năng này chỉ khả dụng cho những người đang sở hữu iPhone 12 hoặc iPhone 13.

Lý do tại sao tính năng này vẫn còn một số hạn chế. Máy ảnh FaceTime xác minh danh tính của người dùng bằng cách sử dụng một vùng nhỏ trên khuôn mặt xung quanh mắt của người dùng. Người dùng sẽ phải thiết lập lại Face ID một cách dễ dáng.

Làm theo hướng dẫn trong video và bạn sẽ không bao giờ phải tháo mặt nạ ra để mở khóa iPhone nữa.

How to unlock your iPhone while wearing a face mask

Hoàng Thanh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.