Cách khắc phục sự cố hao pin khi nâng cấp lên iOS 15.4

0
0

 - Cách đây vài ngày, một số người dùng đã phàn nàn về việc thời lượng pin của thiết bị khi nâng cấp lên phiên bản mới iOS 15.4. Dưới đây là những giải thích của Apple và gợi ý khắc phục vấn đề.

Apple thường không lên tiếng xác nhận các vấn đề liên quan đến lỗi hệ thống, nhưng theo trang TechRadar, một thông báo được cho là của Apple đưa ra để đối phó với những phàn nàn của người dùng về iOS 15.4, trong đó Apple thừa nhận rằng iOS 15.4 có thể tạm thời làm giảm tuổi thọ pin iPhone.

 

Một số người dùng iPhone đã báo cáo rằng thời lượng pin giảm đáng kể sau khi cài đặt iOS 15.4. Cụ thể, một người dùng iPhone 11 đã từng có thời lượng pin cả ngày trước khi cập nhật lên phần mềm mới và bây giờ, pin của anh ấy đã cạn vào giữa trưa.

Nhiều bình luận khác nhau cũng phản ánh về vấn đề này trong đó có cả  người dùng iPhone 12 và iPhone 13. Hy vọng Appele sẽ giải quyết vấn đề này ngay, đây là điều mà hãng đã làm được.

Nội dung đoạn thông báo được đăng bởi Bộ phận hỗ trợ của Apple cho biết, "Cảm ơn bạn đã liên hệ! Chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp. Các ứng dụng và tính năng của bạn cần điều chỉnh trong vòng 48 giờ sau khi cập nhật là điều bình thường. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu vấn đề này vẫn còn xảy ra sau thời gian đó. "

 

Đó là phản ứng của Apple. Tóm lại, Apple cho rằng, thời lượng pin sụt giảm như vậy là bình thường và bạn cần đợi tối đa hai ngày sau khi cập nhật để thời lượng pin trở lại mức cũ. Để đề phòng trường hợp bạn không hài lòng với phản hồi đó, Apple cũng đăng một liên kết đến trang hỗ trợ pin của mình với tiêu đề "Tối đa hóa thời lượng pin và tuổi thọ".

Trang hỗ trợ các vấn đề liên quan đến pin của Apple liệt kê một số mẹo hữu ích để cải thiện tuổi thọ pin

Tuy nhiên, trang hỗ trợ đó lại đưa ra các gợi ý, trong đó là "Cập nhật phần mềm mới nhất." Trong khi người dùng đang tìm hướng khắc phục việc giảm thời lượng pin rất nhanh của iPhone. Nhiều người dùng đang đặt câu hỏi, liệu Apple có hiểu thực chất của vấn đề hay không, hay cố tính đánh lạc hướng dư luận để kéo dài thời gian tìm hướng khắc phục sự cố.

Trên thực tế, Apple có một số lời khuyên hữu ích nếu bạn đang muốn kéo dài thời lượng pin cho iPhone, bạn nên giảm độ sáng màn hình hoặc bật chế độ điều chỉnh ánh sáng tự động để kéo dài tuổi thọ pin. Để làm giảm độ sáng màn hình, hãy truy cập Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc bên phải và sử dụng thanh trượt dọc có biểu tượng mặt trời để giảm độ sáng.

 

Với Độ sáng tự động, màn hình của bạn sẽ tự động sáng hơn hoặc tối hơn tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng. Bạn có thể kích hoạt nó bằng cách đi tới Cài đặt> Trợ năng. Nhấn vào Kích thước màn hình và văn bản, sau đó bật Độ sáng tự động.

Lượng pin sẽ tăng thêm chút ít và bạn có thể sử dụng điện thoại bằng cách giảm mức độ sáng xuống.

Một mẹo hữu ích khác từ Apple đó là, sử dụng kết nối wifi sẽ tiêu thụ dung lượng pin ít hơn so với kết nối di động. Nếu bạn có lựa chọn, hãy chọn Wi-Fi để tiết kiệm pin. Và cuối cùng, bạn có thể bật Chế độ nguồn điện thấp bằng cách đi tới Cài đặt> Pin và nhấn vào Chế độ nguồn điện thấp.

Ở Chế độ nguồn điện thấp, màn hình sẽ tự động mờ đi, một số hoạt ảnh của hệ thống bị tắt và thư sẽ không tải trong nền. Bạn vẫn có thể thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại, nhận email và tin nhắn, truy cập Internet, v.v. Sau khi pin được sạc, Chế độ nguồn điện thấp sẽ tự động tắt.

Bạn sẽ nhận được thông báo cung cấp khả năng bật Chế độ nguồn điện thấp khi pin trên iPhone của bạn giảm xuống 20%.

Để đảm bảo iPhone có thể hoạt động trọn vẹn một ngày, các chuyên gia khuyên bạn nên mang theo một cục sạc dự phòng. Còn nếu không muốn cồng kềnh, nặng túi, bạn nên nâng cấp lên iPhone 13 Pro Max, dường như vấn đề liên quan đến thời lượng pin không ảnh hưởng tới thiết bị này.

Để iPhone của bạn hoạt động đủ dài, chắc phải đợi Apple đưa ra giải pháp khắc phục vấn đề về dung lượng pin ở một bản cập nhật mới hơn nữa?

 Hoàng Thanh (theo Phonearena)


Ý kiến bạn đọc


Đề nghị truy tố cựu chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết và 50 bị can khác

(VnMedia) - Cơ quan CSĐT Bộ Công an (C01) vừa Kết luận điều tra bổ sung vụ án hình sự và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân tối cao (Vụ 5), đề nghị truy tố 51 bị can trong vụ án hình sự liên quan đến Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC.

Đêm nay (24/2), Hà Nội 14 độ C

(VnMedia) - Hiện nay (24/02), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hết phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Việt Nam tiếp tục là ngôi sao sáng thu hút FDI

Nền kinh tế Việt Nam đã có sự khởi đầu được đánh giá rất hanh thông trong giai đoạn đầu năm mới.

Giá vàng đột ngột tăng mạnh, SJC hướng đến mốc 79 triệu đồng/lượng

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/2 - theo giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tại thị trường New York bất ngờ tăng mạnh và vượt xa mốc 2.000 USD/ounce. Trong khi đó, giá vàng miếng SJC cũng đang giữ ở mức gần 79 triệu đồng/lượng.

Tiết kiệm tiền thật đơn giản cùng VNPT Money

(VnMedia) - Sau khi tích lũy lần đầu tiên thành công, khách hàng của VNPT Money sẽ được nhận thưởng mỗi ngày kể từ ngày đầu tiên nhận được lợi nhuận của sản phẩm Siêu tích lũy với giá trị tương ứng.