Android cho phép xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

0
0

 - Người dùng iOS đã có tính năng xóa lịch sử tìm kiếm từ năm ngoái trong bản cập nhật phần mềm mới nhất năm ngoái. Lần này tới lượt Android đưa ra tính năng tương tự.

Giờ đây bạn không còn phải xóa bỏ lịch sử tìm kiếm ứng dụng Google của mình theo cách thủ công như trước đây nếu là người dùng Android. Google hôm nay đã xác nhận với The Verge rằng họ đang triển khai tùy chọn “delete the last 15 minutes” (xóa 15 phút cuối cùng) của lịch sử tìm kiếm trong ứng dụng Android.

Đơn giản chỉ cần nhấn vào biểu tượng hồ sơ của bạn ở góc trên cùng bên phải và bạn sẽ thấy tùy chọn delete the last 15 minutes nếu tính năng này khả dụng.

 

Theo đại diện của Google, Ned Adriance thì tùy chọn này sẽ đến tay mọi người Android trong vòng "vài tuần tới". Google lần đầu tiên công bố tính năng delete the last 15 minutes tại sự kiện I/O diễn ra vào năm ngoái và lần đầu tiên cung cấp cho người dùng iOS vào tháng 7 cùng năm.

Người dùng Android được cho là sẽ nhận được bản cập nhật vào cuối năm đó. Vẫn chưa rõ điều gì đã khiến cho Google chậm triển khai tính năng này cho người dùng Android, nhưng bạn có thể sẽ đánh giá cao việc bổ sung tính năng này nếu cần nhanh chóng xóa dấu vết của việc tìm kiếm, mua sắm quà tặng, ứng dụng … mà không muốn người khác biết.
 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Mua Vietlott trên VNPT Money, một khách hàng trúng thưởng lớn

(VnMedia) - Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin trúng thưởng, anh P.N.M cho biết, anh cảm thấy bất ngờ và bỡ ngỡ. Lúc đầu, anh không tin là mình trúng giải lớn.

Mỗi tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động

(VnMedia) - Tổng cục Thống kê cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2024, cả nước có gần 41,1 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, bình quân một tháng có hơn 20,5 nghìn doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động.

Vòng 11 V-League: Kịch tính và bất ngờ!

(VnMedia) - Vòng 11 V-League 2023-2024 chứng kiến nhiều trận cầu thú vị với những kết quả đầy bất ngờ vào phút chót. Trong đó điển hình là cuộc so tài giữa đội đầu bảng Thép Xanh Nam Định và CLB Hà Nội.

Thay đổi quan trọng trong đề thi ngữ văn thi lớp 10 tại TP. HCM

(VnMedia) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM sáng 29/2 vừa ra thông báo liên quan đến thay đổi định hướng ôn tập môn ngữ văn tuyển sinh lớp 10 năm nay.

Bức tranh an toàn thông tin năm 2023 và những dự đoán xu hướng 2024

(VnMedia) - An ninh mạng từ góc nhìn của VSEC cho thấy, năm 2023, tỷ lệ sự cố về Truy cập trái phép, chiếm quyền điều khiển đang là sự cố ATTT có tỷ trọng lớn nhất, và đặc biệt chủ yếu nhằm vào các doanh nghiệp thuộc nhóm Ngân hàng - Tài chính - Bảo hiểm.