6 tính năng trên Android khiến người dùng iPhone thèm muốn

0
0

Vừa qua, Google đã bổ sung thêm hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng nhắn tin, chỉnh sửa hình ảnh, chia sẻ dữ liệu, phiên âm theo thời gian thực... giúp người dùng thuận tiện hơn khi sử dụng smartphone hàng ngày. 

Quản lý tin nhắn hiệu quả hơn

Google cũng đã có những cập nhật giúp người dùng giảm thiểu các tin nhắn thừa và tập trung vào những đoạn hội thoại quan trọng nhất bằng cách tự động sắp xếp tin nhắn, tự động xóa tin nhắn có chứa OTP sau 24 tiếng...

Bên cạnh đó, tính năng nhắc sinh nhật trong ứng dụng Messages (tin nhắn) còn giúp bạn không bỏ lỡ ngày đặc biệt của bạn bè.

 

 

Tập trung vào điều bạn muốn nói, ngữ pháp đã có Google lo!

Không chỉ đơn thuần kiểm tra chính tả, tính năng chỉnh sửa ngữ pháp trên bàn phím Gboard còn tự động phát hiện các lỗi ngữ pháp và đưa ra đề xuất chỉnh sửa để bạn truyền tải thông điệp của mình một cách chuẩn xác.

Nếu từ ngữ không đủ để bạn diễn tả câu chuyện của mình, bạn có thể sử dụng kèm thêm các biểu tượng cảm xúc dưới dạng hình dán. 

 

 

 

Tạo phụ đề trực tiếp ngay cả khi không có mạng

Được phát triển với sự cộng tác của Đại học Gallaudet (đại học hàng đầu dành cho những người bị điếc hoặc khiếm thính), tính năng Live Transcribe (tạo phụ đề trực tiếp) sẽ giúp biến những đoạn hội thoại thành văn bản theo thời gian thực, cho phép người điếc, khiếm thính... có thể dễ dàng theo dõi nội dung trò chuyện. 

Live Transcribe hiện đang được phát hành dưới dạng ứng dụng miễn phí trên Google Play, bạn đọc quan tâm có thể tải xuống và cài đặt cho điện thoại Android.

 

 

Biến hình ảnh thường thành ảnh chân dung

Nếu đã đăng ký Google One hoặc đang sử dụng điện thoại Pixel, bạn có thể sử dụng tính năng làm mờ chân dung trong Google Photos, một công cụ chỉnh sửa hình ảnh khá phổ biến nay.

Bên cạnh đó, Google Photos còn hỗ trợ biến những bức ảnh chụp vật nuôi, cây cối, thức ăn... thành ảnh xóa phông, giúp chủ thể nổi bật hơn. Việc của bạn chỉ là đưa điện thoại lên chụp, mọi thứ còn lại Google Photos sẽ thực hiện. 

 

 

 

Điều chỉnh thói quen với tiện ích theo dõi thời gian sử dụng

Tiện ích theo dõi thời gian sử dụng màn hình giúp bạn cân bằng hoạt động này bằng cách cung cấp cái nhìn sơ lược về ba ứng dụng được sử dụng nhiều nhất mỗi ngày.

Bên cạnh đó, tiện ích này còn cho phép bạn thiết lập bộ hẹn giờ hàng ngày cho các ứng dụng, thay đổi chế độ để dễ tập trung làm việc...

Chia sẻ với nhiều người xung quanh bằng tính năng Nearby Share

Tính năng Nearby Share (chia sẻ lân cận) cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video, tài liệu, liên kết, tệp âm thanh hoặc toàn bộ thư mục với các thiết bị xung quanh. 

Bản cập nhật lần này cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu cùng lúc với nhiều người thay vì chỉ một người như trước đó. Tính năng này hiện đã có sẵn trên tất cả các thiết bị đang sử dụng Android 6 hoặc cao hơn. 

 

 

(theo PLO)


Ý kiến bạn đọc


Ngày mai (25/4), Ngân hàng Nhà nước tiếp tục đấu thầu bán vàng miếng SJC

(VnMedia) - Ngân hàng Nhà nước đã có thông báo tiếp tục đấu thầu 16.800 lượng vàng miếng gửi các tổ chức tín dụng doanh nghiệp tham gia đấu thầu vàng.

Lạm phát được dự báo sẽ tăng nhẹ lên 3,5% vào năm 2024

(VnMedia) – Ngân hàng Thế giới dự báo, lạm phát sẽ tăng nhẹ từ mức bình quân 3,2% năm 2023 lên 3,5% vào năm 2024. Trong khi đó, lạm phát CPI sẽ chững lại còn 3% trong năm 2025 và 2026, dựa trên kỳ vọng giá năng lượng và nguyên liệu sẽ ổn đinh.

4 thay đổi quan trọng về BHYT có hiệu lực từ 1/7/2024 người dân cần biết

(VnMedia) - Do liên quan đến sự điều chỉnh trong cải cách tiền lương nên có một số thay đổi về chính sách trong đó có BHYT kể từ ngày 1/7/2024.

Giải pháp an toàn thông tin toàn diện - Lá chắn trong kỷ nguyên số

(VnMedia) - Đây là chủ đề của buổi hội thảo vừa được VNPT VinaPhone Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực an toàn thông tin, an ninh mạng…

Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến

(VnMedia) - Hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2024 trực tuyến trên Hệ thống quản lý thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.