iPhone 6 Plus và iPad 4 được Apple đưa vào danh sách “đồ cổ”

0
0

 - Cùng với một số sản phẩm mà nhà sản xuất Apple đã ngừng cung cấp từ 5 đến 7 năm trước, iPhone 6 Plus và iPad 4 đã được cập nhật vào danh sách sản phẩm đồ cổ của hãng (vintage).

Vào ngày 14/2 vừa qua, Apple đã bổ sung vào danh sách các sản phẩm vintage của mình 2 sản phẩm được ưa chuộng một thời là iPhone 6 Plus và iPad 4. Theo chính sách của nhà sản xuất này, các sản phẩm được xem là “đồ cổ” khi thời gian ngừng phân phối là từ 5 đến 7 năm. Cùng với đó là danh sách sản phẩm lỗi thời (obsolete), dành cho các thiết bị ngừng phân phối trên 7 năm.

 

iPhone 6 Plus ra đời tháng 9/2014 cùng với iPhone 6 và ngừng sản xuất vào tháng 9/2016 sau khi iPhone 7 và 7 Plus xuất hiện. Tuy nhiên, iPhone 6 lại không phải “đồ cổ” do nó được bán trong thời gian dài hơn so với iPhone 6 Plus. Cụ thể, Apple phát hành lại iPhone 6 vào năm 2017 với tư cách iPhone tầm trung và vẫn được bán cho đến tháng 9/2018. Vì vậy, mất khoảng 2 năm nữa, iPhone 6 mới chung số phận với iPhone 6 Plus.

Trong khi đó, iPad thế hệ 4 được giới thiệu tháng 11/2012, là iPad đầu tiên dùng cổng kết nối Lightning. Ngoài ra, nó còn nhanh hơn gấp đôi và đồ họa tốt hơn gấp ba so với phiên bản tiền nhiệm. Theo MacRumors, nội bộ Apple đánh dấu iPad thế hệ 4 là “đồ cổ” từ tháng 11/2021 nhưng đến nay mới chính thức công bố. Ngoài ra, Apple còn đưa các model Mac mini giữa năm 2010 và cuối năm 2012 vào danh sách lỗi thời.

Theo chính sách của Apple, các sản phẩm đồ cổ vẫn có thể được sửa chữa và thay thế linh kiện tại các nhà cung cấp dịch vụ Apple, bao gồm cửa hàng bán lẻ Apple Store và đối tác độc lập, trong thời hạn tối thiểu 5 năm kể từ lần cuối lên kệ. Thời hạn cũng có thể kéo dài lâu hơn (tối đa 7 năm) theo quy định của pháp luật, đặc biệt hạn sửa pin trên máy Mac lên tới 10 năm.

Với các sản phẩm lỗi thời, Apple không cung cấp dịch vụ sửa chữa phần cứng. Người dùng chỉ còn cách tìm đến các cửa hàng sửa chữa được Apple chứng nhận nếu có điều gì không may xảy ra. Tuy nhiên, các cửa hàng này cũng không thể đặt linh kiện dành cho các sản phẩm lỗi thời.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chiều 26/7, ông Nguyễn Trọng Trường, đại diện gia đình Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đọc Lời cảm ơn của gia đình Tổng Bí thư tại Lễ Truy điệu.

Bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào gửi Phu nhân Tổng Bí thư

(VnMedia) - VnMedia xin đăng tải toàn văn bức tâm thư của Phu nhân Tổng Bí thư Lào Naly Sisoulith gửi Phu nhân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Ngô Thị Mận.

Nhớ về một người Cộng sản chân chính

(VnMedia)- Mỗi khi nghĩ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là trong tôi hiện lên hình ảnh một người Cộng sản chân chính. Và, lúc này, tôi lại nhớ đến câu chuyện mẹ tôi vẫn kể trong những năm tháng bà còn sống về cha tôi - một người Cộng sản...

Cảnh báo chiêu trò lừa đảo tuyển người mẫu, cầu thủ nhí trên không gian mạng

(VnMedia) - Bộ Công an vừa phát đi cảnh báo về chiêu trò lừa đảo tuyển mẫu nhí, cầu thủ nhí, người đại diện thương hiệu nhằm chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng.

Giá vàng đảo chiều tăng mạnh

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (24/7), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã đảo chiều tăng mạnh hơn 13 USD/ounce. Trong nước, chiều qua, giá vàng miếng SJC vẫn duy trì ở mốc gần 80 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.