Google Pixel 7 - Thông số kỹ thuật, tính năng, thiết kế, giá dự kiến

0
0

 - Dòng Pixel 7 có thể sẽ ra mắt muộn hơn vào năm 2022. Tuy nhiên, hình ảnh thiết kế của  những chiếc flagship Pixel sắp tới đã lộ diện với rất ít thay đổi về thiết kế so với người tiền nhiệm.

Google đã giới thiệu điện thoại Pixel cao cấp nhất vào năm ngoái với Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Đến nay chúng ta đã bắt đầu thấy những rò rỉ xung quanh dòng Pixel 7 thế hệ tiếp theo. Lúc đầu, hình ảnh render đầu tiên của Pixel 7 Pro bị rò rỉ cho thấy thiết kế tương tự như Pixel 6 Pro và bây giờ hình ảnh của Pixel 7 tiêu chuẩn cũng đã xuất hiện trực tuyến. 

Không có gì ngạc nhiên khi thấy thiết kế của bản nâng cấp vẫn đang được Google thể hiện trên dòng Pixel tiếp theo, vì thực tế công ty vừa làm mới thiết kế cho dòng Pixel 6.

Trong khi thiết kế tổng thể của dòng Pixel 7 dự kiến sẽ vẫn giống như các model hiện tại, chúng ta vẫn sẽ thấy những thay đổi nhỏ về hình thức. Ngoài ra hiệu năng của bản nâng cấp sẽ được  cải thiện với chipset Tensor thế hệ thứ hai, có thể là thời lượng pin tốt hơn và khả năng video nâng cao. 

Mặc dù hiện nay chưa có thêm nhiều thông tin chi tiết, nhưng dưới đây là ý tưởng về những gì bạn có thể mong đợi từ dòng Pixel 7 tiếp theo. 

Pixel 7 và Pixel 7 Pro: Thông số kỹ thuật và tính năng

Dòng Pixel 7 còn vài tháng nữa mới ra mắt nhưng những rò rỉ xung quanh dòng sản phẩm đã bắt đầu xuất hiện. Nhiều khả năng Google sẽ giới thiệu hai thiết bị cao cấp trong năm nay là Pixel 7 và Pixel 7 Pro. Trong đó những rò rỉ mới nhất đã tiết lộ thiết kế của dòng Pixel 7. 

Từ hình ảnh rò rỉ có thể thấy Pixel 7 Pro có thiết kế giống hệt Pixel 6 Pro, đặc biệt là mặt sau vẫn là modul camera là một thanh ngang chứa ba camera phía sau với đèn flash LED. Nhưng thanh ngang bố trí camera trên bản nâng cấp lại được uốn cong ôm sát phần khung máy, do đó vỏ của Pixel 6 Pro sẽ không thể sử dụng được cho Pixel 7 Pro.

Google Pixel 7 Pro

Pixel 7 Pro có kích thước 163 × 76,6 × 8,7 mm, khá giống với kích thước của Pixel 6 Pro là 163,9 × 75,9 × 8,9 mm. Màn hình trên Pixel 7 Pro có thể có kích thước từ 6,7 đến 6,8 inch, người tiền nhiệm hiện sử dụng màn hình 6,7 inch với tần số quét 120Hz và bản nâng cấp cũng sẽ không thể thiếu tính năng này. 

Với chiếc Pixel 7 tiêu chuẩn như đã nói, máy có thể có thiết kế tương tự như người tiền nhiệm nhưng sẽ có một chút thay đổi về kích thước. Pixel 7 có kích thước 163,9 × 75,9 × 8,9 mm, đó là nhỏ hơn, rộng hơn và mỏng hơn một chút so với Pixel 6.

Đối với camera trên Pixel 7, chúng ta có thể mong đợi cảm biến kép giống như người tiền nhiệm. Trong đó camera chính là ống kính góc rộng và ống kính còn lại là góc siêu rộng. 

 

Google đã giới thiệu chipset Tensor tùy chỉnh của hãng trên dòng Pixel 6 với rất nhiều tính năng mới cho điện thoại cũng như camera. Vì vậy, sẽ rất thú vị khi xem những gì Google sẽ cung cấp cho chipset Tensor thế hệ thứ hai.

Trong khi Google đã thực hiện rất nhiều thay đổi trên Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Nhưng không phải mọi thứ đều được như mong đợi. Dòng Pixel 6 sử dụng cảm biến vân tay trong màn hình khá chậm cần được khắc phục, cùng với đó nhiều người dùng báo cáo về khả năng hiển thị, thời lượng pin trung bình và vấn đề sạc chậm. Tất cả đều là những thay đổi nhỏ nhưng chúng có thể giúp trải nghiệm Pixel tốt hơn rất nhiều. Vì vậy hi vọng những thay đổi này xuất hiện trên dòng Pixel 7.

Thời điểm ra mắt và giá (dự kiến)

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về kế hoạch ra mắt của dòng Pixel 7, nhưng nếu như người tiền nhiệm thì sự kiện ra mắt sẽ diễn ra vào tháng 10. Giống như ngày ra mắt, hiện không có bất kỳ thông tin nào về giá của các flagship Pixel sắp tới. 

Cần lưu ý rằng Pixel 6 đã được tung ra với mức giá khá hấp dẫn là 599 USD, trong khi Pixel 6 Pro có giá 899 USD. Nếu dòng Pixel tiếp theo là một bản nâng cấp nhỏ thì có thể giá sẽ không có nhiều thay đổi.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Trung Quốc gia tăng hành động nguy hiểm với máy bay của Mỹ và các đồng minh

(VnMedia) - Chỉ huy Hạm đội Số 7 của Hải quân Mỹ mới đây đã tố cáo rằng những vụ đánh chặn không an toàn của Trung Quốc nhằm vào máy bay của Mỹ và các đồng minh đang ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Giá trị thương hiệu tăng 18%, Vinamilk là thương hiệu tiềm năng nhất toàn cầu

(VnMedia) - Theo báo cáo thường niên ngành “Thực phẩm và đồ uống” của Brand Finance 2022, thương hiệu Vinamilk đã được định giá 2,8 tỷ USD, tăng ấn tượng 18% so với năm 2021 và thăng hạng ở nhiều bảng xếp hạng lớn về giá trị và sức mạnh thương hiệu.

Cẩn thận tránh 'sập bẫy' thủ đoạn lừa đảo qua sàn đầu tư trên mạng xã hội

(VnMedia) - Phòng Cảnh sát hình sự (Quảng Ninh) đang khẩn trương điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của anh Nguyễn Đức Q, SN 1987, trú tại phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.