YouTube bị cáo buộc là nguồn chính phát tán tin giả

0
0

Nền tảng chia sẻ video YouTube là nguồn chính phát tán tin giả trên mạng.

Đây là khẳng định trong tuyên bố chung của liên minh gồm 80 tổ chức chuyên kiểm chứng tin giả.

 

Trong lá thư gửi đến Giám đốc điều hành của Youtube, liên minh này cho rằng, những gì mạng xã hội này đang làm để giải quyết tin giả là chưa đủ.

Liên minh cáo buộc YouTube đang để mặc cho những kẻ trục lợi cá nhân tung tin giả thao túng, định hướng người xem.

Phản hồi thông tin này, Youtube cho rằng, thông tin thất thiệt chỉ chiếm chưa đến 1% trong tổng số lượt xem trên Youtube. Mạng xã hội này cam kết tiếp tục mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn tin giả lan truyền.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/youtube-bi-cao-buoc-la-nguon-chinh-phat-tan-tin-gia-20220115120226001.htm


Ý kiến bạn đọc


Bị cáo Nguyễn Phương Hằng bật khóc khi bị đề nghị 3-4 năm tù

(VnMedia) - Chiều 21/9, đại diện Viện KSND TP.HCM đã luận tội, đề nghị mức án đối với bị cáo Nguyễn Phương Hằng và 4 đồng phạm. Theo đó, mức án đề nghị cho bị cáo Hằng là 3- 4 năm tù.

Ứng dụng EMDDI: Giải pháp phát triển cho taxi truyền thống

(VnMedia) - Nền tảng đặt và điều vận xe trực tuyến EMDDI của nhóm tác giả đến từ Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành giải Ba lĩnh vực Công nghệ thông tin, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2018. EMDDI là giải pháp công nghệ hiệu quả, tối ưu trong việc kết nối doanh nghiệp taxi truyền thống với khách hàng.

Lãi suất ngân hàng liên tục giảm sâu, vì sao thị trường bất động sản vẫn trầm lắng?

(VnMedia)- Ngoài việc giảm lãi suất cho vay, hiện nay nhiều ngân hàng còn tung ra gói vay ưu đãi tiêu dùng, mua nhà, thậm chí vay để trả nợ cho các ngân hàng khác để hỗ trợ doanh nghiệp và thị trường bất động sản. Mặc dù vậy, sau những nỗ lực của ngành ngân hàng, thị trường bất động sản gần như không có nhiều chuyển biến.

Giá vàng thế giới giảm, SJC vẫn giữ mức cao

(VnMedia) – Bất chấp việc giá vàng thế giới đang có phiên giảm thứ 2 liên tiếp, nhưng giá SJC trong nước vẫn giữ ở mức cao trên 69 triệu đồng/lượng.

Công an thông tin chính thức vụ bắt cóc, sát hại bé gái ở khu đô thị Hà Nội

(VnMedia) - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị này đang phối hợp các đơn vị chức năng điều tra vụ Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, xảy ra ngày 19/9/2023 tai Khu đô thị Vinhomes Oceanpark, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội.