YouTube bị cáo buộc là nguồn chính phát tán tin giả

0
0

Nền tảng chia sẻ video YouTube là nguồn chính phát tán tin giả trên mạng.

Đây là khẳng định trong tuyên bố chung của liên minh gồm 80 tổ chức chuyên kiểm chứng tin giả.

 

Trong lá thư gửi đến Giám đốc điều hành của Youtube, liên minh này cho rằng, những gì mạng xã hội này đang làm để giải quyết tin giả là chưa đủ.

Liên minh cáo buộc YouTube đang để mặc cho những kẻ trục lợi cá nhân tung tin giả thao túng, định hướng người xem.

Phản hồi thông tin này, Youtube cho rằng, thông tin thất thiệt chỉ chiếm chưa đến 1% trong tổng số lượt xem trên Youtube. Mạng xã hội này cam kết tiếp tục mạnh tay hơn trong việc ngăn chặn tin giả lan truyền.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/youtube-bi-cao-buoc-la-nguon-chinh-phat-tan-tin-gia-20220115120226001.htm


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.