Ý tưởng đưa email, Internet và livestream lên máy chơi game có từ 20 năm trước?

0
0

PageBoy đã không được ra mắt vì nó có quá nhiều tính năng đi trước thời đại.

Game Boy Color được phát hành vào năm 1998, một vài năm trước khi những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên và thô sơ nhất được tung ra thị trường.

Vào thời điểm đó, Internet vẫn còn khá xa lạ và ý tưởng về một thiết bị có thể gửi email, tìm kiếm trên web, gửi ảnh và phát video trực tiếp là rất xa vời.

Tuy nhiên, nếu một phụ kiện dành cho Game Boy Color là Page Boy không bị hủy bỏ, thì bạn đã có thể làm được những điều đó trên bằng chiếc máy chơi game tuổi thơ này.

PageBoy đã được phát hiện bởi Liam Robertson, một nhà sử học, nhà nghiên cứu kiêm một nhà báo. Trong một video đăng tải, Roberston đã tiết lộ toàn bộ chi tiết và hình ảnh của thiết bị PageBoy khi mới được đề xuất lần đầu tiên.

Thiết bị kỳ lạ này đã được lên kế hoạch sử dụng công nghệ truyền sóng vô tuyến cho phép chủ sở hữu GameBoy Color tìm kiếm thông tin và đọc tin tức quốc tế, tạp chí trò chơi, bản tin thời tiết, tỷ số thể thao và xem truyền hình trực tiếp.

Hình ảnh mô phòng của thiết bị PageBoy (Ảnh: Kotaku)
Hình ảnh mô phòng của thiết bị PageBoy (Ảnh: Kotaku)

Công nghệ này cũng sẽ cho phép người dùng liên hệ và nhắn tin cho các chủ sở hữu PageBoy khác. Công nghệ truyền dẫn vô tuyến này vào thời điểm đó được sử dụng rất nhiều bởi các máy nhắn tin (pager), đó cũng là lý do nó có tên gọi PageBoy.

Roberston đã nói chuyện với một số người từng làm việc trong dự án PageBoy để hỏi thêm một số thông tin về thiết bị này, cách nó ra đời cũng như điều gì đã "giết chết" sản phẩm này trước khi nó được xuất hiện.

Theo những người có liên quan, sau cuộc họp với Nintendo Mỹ vào năm 1999, công ty rất hào hứng về tiềm năng của PageBoy và trong ba năm tiếp theo, Nintendo đã làm việc với Wizard - một nhóm được tạo ra để giúp quản lý thiết bị - để xem liệu tiện ích bổ sung này có thể được tạo ra hay không và nó sẽ đem lại lợi nhuận như thế nào.

Mặc dù Nintendo đã bị ấn tượng bởi nhiều tính năng của PageBoy, bao gồm khả năng gửi hình ảnh bằng máy ảnh Game Boy và thậm chí là khả năng Nintendo gửi video trực tiếp cho chủ sở hữu của PageBoy thông qua công nghệ truyền vô tuyến, nhưng nó đã gặp phải một trở ngại lớn.

Thiết bị dựa vào các mạng vô tuyến chỉ tồn tại ở một số nơi trên thế giới như Mỹ, điều này hạn chế đáng kể các khách hàng có thể sử dụng được các tính năng của thiết bị.

Theo Robertson, ông được cho biết rằng Nintendo tin rằng chìa khóa thành công của Game Boy là mức độ phổ biến của phần cứng, cho phép người dùng trên khắp thế giới chơi cùng một trò chơi với các tính năng giống nhau.

Vì vậy, Nintendo đã thông báo hủy dự án vào tháng 7 năm 2002. Tuy nhiên, như Roberston đã chỉ ra, nhiều ý tưởng do Wizard đề xuất cho PageBoy cuối cùng đã trở thành hiện thực trong những năm sau đó.

Ý tưởng sử dụng video trực tiếp để thông báo trò chơi cho người hâm mộ đã xuất hiện trên Nintendo Directs. Ý tưởng gửi tin nhắn và hình ảnh dễ thương cho người dùng được áp dụng trên các thiết bị Wii U và 3DS của Nitendo. Có thể nói PageBoy đã đi trước thời đại và đó là lý do mà nó không bao giờ được ra mắt.

Theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/nitendo-da-co-ke-hoach-dua-email-internet-va-livestream-len-may-choi-game-tu-20-nam-truoc-post153352.html


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.