Xiaomi công bố bảo mật thông tin IoT cho người tiêu dùng

0
0

- Xiaomi vừa công bố bộ tiêu chuẩn toàn cầu mới được đề xuất nhằm hỗ trợ và bảo mật dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm IoT. Bộ tiêu chuẩn này được dựa trên tiêu chuẩn chung toàn cầu.

Cơ sở An ninh Mạng cho Thiết bị Tiêu dùng Internet Vạn vật (Internet of Things - IoT) phiên bản 2.0 vừa được Xiaomi phát hành, là một bảng hướng dẫn theo chuẩn toàn cầu mới về IoT. Đồng thời hãng cũng công bố Hệ thống Xiaomi Mesh System AX3000 đã đạt được Chứng chỉ BSI IoT Kitemark. Đây chính là hai bước đi quan trọng trong việc tăng cường chính sách thực thi bảo mật trên nền tảng IoT của hãng.

 

Theo đó, Cơ sở An ninh Mạng cho Thiết bị Tiêu dùng Internet Vạn vật (Internet of Things - IoT) phiên bản 2.0 của Xiaomi đã đáp ứng được nhu cầu của ngành công nghiệp tiêu dùng IoT khi hiện nay, không có tiêu chuẩn chung nào có thể được truy vấn và thực hiện công khai.

Với bộ hướng dẫn này, các công ty có thể sử dụng hướng dẫn này để phòng tránh một số rủi ro cơ bản về bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư, đồng thời nhanh chóng cải thiện khả năng bảo mật và bảo vệ quyền riêng tư của các sản phẩm IoT của họ.

Được biết, tính đến tháng 11/2021, nền tảng AIoT của Xiaomi đã kết nối hơn 400 triệu thiết bị, không bao gồm điện thoại thông minh (smartphone) và máy tính xách tay, và có hơn 8 triệu người dùng với 5 thiết bị Xiaomi IoT trở lên trên khắp thế giới.

Hướng dẫn này được đưa ra khi Viện Tiêu chuẩn Anh (BSI) xác nhận Xiaomi Mesh System AX3000 đã đạt Chứng chỉ BSI IoT Kitemark, chứng minh được mức độ nhất quán cao giữa Cơ sở An ninh mạng cho Thiết bị Internet vạn vật tiêu dùng của Xiaomi và tiêu chuẩn bảo mật IoT quốc tế do BSI nắm giữ.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca c