Với mức giá trên 2.000 USD, kính Apple Glass được trang bị những gì?

0
0

 - Theo các chuyên gia nghiên cứu dự đoán, giá bán lẻ của mẫu kính AR/VR của Apple là khoảng trên 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng). Đây quả thực là mức giá khá cao với cho một chiếc kính thực tế ảo,

Ảnh: 9to5mac

 

Ảnh: 9to5mac

Theo ông Mark Gurman của trang Bloomberg, mẫu kính AR/VR của Apple sẽ có mức giá trên trời. Mặc dù các nhà phân tích dự đoán sản phẩm sẽ có giá khoảng 3.000 USD, nhưng nhà báo của Bloomberg cho biết trong bản tin Power On mới nhất của mình rằng Apple đang nhắm tới mức giá hơn 2.000 USD.

Kính AR/VR của Apple sẽ được trang bị chip M1 Pro, hoặc một bộ vi xử lý có hiệu năng tương đương. Sản phẩm sử dụng hai màn hình độ phân giải 8K với tần số quét 120 Hz, kết nối Wi-Fi 6e và cảm biến Lidar.

Trong bằng sáng chế được cấp đầu năm, Apple mô tả cách đặt chồng các thấu kính tinh thể lỏng - vật liệu lỏng bên trong có thể thay đổi đặc tính quang học khi dòng điện chạy qua. Điều này giúp người có vấn đề về thị lực, như cận thị, viễn thị hay lão thị, vẫn có thể dùng kính bình thường mà không cần mắt kính chuyên dụng hỗ trợ.

Do đó, M1 Pro với 16 lõi GPU mới cung cấp đủ sức mạnh để thực thi các tác vụ trên thay vì M1 như các tin đồn trước đó.

Tuy nhiên, một báo cáo mới đây đã cho rằng Apple hiện đang gặp sự cố với quá trình xử lý nhiệt, camera và các thách thức phần mềm trên mẫu tai nghe AR/VR, điều này có thể khiến gã khổng lồ trì hoãn kế hoạch ra mắt mẫu kính thực tế ảo tăng cường này trong năm nay.

Bên cạnh đó, cả hai chuyên gia nổi tiếng Mark Gurman và Ming-Chi Kuo đều cho rằng kính AR của Apple sẽ tập trung vào khả năng chơi game, truyền thông đa phương tiện và có kho ứng dụng chuyên biệt. Tuy nhiên, Apple đang gặp một số vấn đề về mặt kỹ thuật, như kính có thể gặp lỗi về quá nhiệt khiến Apple phải lùi lịch ra mắt vào sự kiện WWDC năm 2023.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc