VNPT trao tặng nhà nhân ái cho gia đình hoàn cảnh khó khăn tại Thanh Hóa

0
0

 - Chương trình “Thank you, VietNam” được phát động đã góp phần lan tỏa văn hóa cảm ơn và tạo môi trường để mỗi người, mỗi ngày trao đi và nhận được lời cảm ơn nhiều hơn. Đặc biệt, chương trình đã tạo nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 căn nhà nhân ái giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, với mong muốn góp phần mang đến sự ấm no, yên vui cho những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ngày 19-1, Tổng Công ty Dịch vụ Viễn thông (VNPT-VinaPhone) - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã phối hợp cùng VNPT Thanh Hóa và Tỉnh đoàn tổ chức trao tặng 2 ngôi nhà nhân ái cho 2 hộ gia đình nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.

 

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty VNPT-VinaPhone, lãnh đạo VNPT tại địa bàn Thanh Hóa và đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tặng nhà ngôi nhà nhân ái cho gia đình bác Vũ Thị Thanh (xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc).

 

Hai gia đình được trao tặng nhà lần này là gia đình chị Phan Thị Ân (xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn) và gia đình bà Vũ Thị Thanh (xã Đại Lộc, huyện Hậu Lộc). Đây là 2 gia đình thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn, nhà ở xuống cấp, tạm bợ không đủ khả năng tự sửa chữa.

Số tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân ái cho mỗi gia đình là 83 triệu đồng, được trích từ nguồn quỹ của chương trình “Thank you, VietNam”. Đây là chương trình được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập mạng di động VinaPhone. Theo đó, vào tháng 5-2021, VNPT VinaPhone đã phối hợp với Trung ương Đoàn phát động chương trình “Thank you, VietNam” nhằm lan toả văn hoá cảm ơn tới tất cả mọi người, khơi dậy những giá trị tốt đẹp. Đồng thời, chương trình thiết thực tạo nguồn quỹ 5 tỷ đồng để xây dựng 60 căn nhà nhân ái giúp đỡ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo VNPT Thanh Hóa trao quà cho gia đình bác Vũ Thị Thanh.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn là một trong những họat động an sinh xã hội mà VNPT-VinaPhone cũng như VNPT Thanh Hóa tích cực thực hiện trong thời gian nhằm chia sẻ những khó khăn về nơi ăn chốn ở, sinh hoạt của những người nghèo, cận nghèo, đối tượng chính sách, góp phần động viên giúp họ lạc quan, vững tin vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.

Tội phạm trên không gian mạng với thủ đoạn ngày càng tinh vi

(VnMedia) - Thời gian qua, hoạt động sử dụng không gian mạng để thực hiện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật tiếp tục diễn biến rất phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn mới, ngày càng tinh vi hơn.

Giới chuyên gia dự báo ‘sốc’ về giá vàng

(VnMedia) - Mất gần 100 USD/ounce trong vòng một tuần giao dịch, vàng đang trải qua những ngày biến động mạnh. Tuy vậy, một số chuyên gia đã lạc quan dự báo, giá kim loại quý này sẽ chạm mốc 3.000 USD/ounce trong tương lai không xa.