VNPT và UBND tỉnh Đắk Nông: thêm một chặng đường hợp tác mới

0
0

 - Ngày 19/01/2022, Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược viễn thông, công nghệ thông tin giai đoạn 2022-2025 bằng hình thức trực tuyến; đồng thời trao tặng hơn 1 ngàn máy tính bảng theo chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại tỉnh này.

Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT Huỳnh Quang Liêm thực hiện nghi lễ ký kết trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội

Tổng kết lại quá trình hợp tác giai đoạn 2016-2021 giữa 2 bên cho thấy,  địa bàn Đắk Nông đã được quang hóa 100% hạ tầng đường truyền đến các cơ quan Đảng, chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp, trường học, cơ sở y tế các cấp. Lượng phủ sóng mạng 3G, 4G đạt trên 80% diện tích toàn tỉnh. Hệ thống văn bản và điều hành VNPT-iOffice được triển khai tới 44 đơn vị cấp tỉnh, 8 đơn vị cấp huyện/thành phố, 71 xã/phường/thị trấn cho cả khối hành chính và khối ban Đảng, với hơn 13.000 tài khoản sử dụng.

 

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lê Văn Chiến thực hiện nghi lễ ký kết trực tuyến tại điểm cầu Đắk Nông

VNPT đã phối hợp với UBND tỉnh triển khai tích hợp thành công trục liên thông nội tỉnh eDoc vào các hệ thống điều hành văn bản điện tử đang có của Đắk Nông. Hệ thống đáp ứng yêu cầu liên thông văn bản 4 cấp. Hệ thống một cửa điện tử liên thông đến 100% cơ quan có cung cấp dịch vụ công…

Giai đoạn 2022-2025, Tập đoàn VNPT sẽ tập trung hỗ trợ Đắk Nông cung cấp các giải pháp, ứng dụng CNTT phục vụ việc cải cách hành chính; xây dựng chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số; xây dựng cơ sở hạ tầng VT-CNTT và phát triển đô thị thông minh; bảo đảm an toàn, an ninh thông tin; công nghiệp công nghệ thông tin; xây dựng nông nghiệp thông minh….

VNPT cũng sẽ tiếp tục ưu tiên nguồn lực hỗ trợ tỉnh phát triển toàn diện về VT-CNTT. Từ năm 2022, VNPT trước mắt sẽ triển khai mạng di động 5G cho Tp. Gia Nghĩa, thị trấn của các huyện và các điểm du lịch trọng điểm của tỉnh. Từ đó sẽ phục vụ tỉnh cho phát triển du lịch, các khu công nghiệp, xây dựng nông nghiệp thông minh, phát triển xã hội số. 

Đại diện Tập đoàn VNPT tại địa bàn thực hiện nghi lễ trao tặng máy tính bảng để chuyển tới các học sinh khó khăn ở Đắk Nông

Dịp này, Tập đoàn VNPT đã trao tặng 1.080 máy tính bảng theo chương trình “Sóng và máy tính cho em” cho đại diện của tỉnh Đắk Nông, để chuyển tới các em học sinh khó khăn trên địa bàn, kịp thời phục vụ cho việc học online phù hợp với bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.