Twitter mở rộng thử nghiệm tính năng cho phép người dùng báo cáo tin giả

0
0

Ngày 17/1, trang mạng xã hội Twitter cho biết, sẽ mở rộng phạm vi thử nghiệm tính năng cho phép người dùng đánh dấu các bài đăng (tweet) có thể chứa tin giả, tin thất thiệt tới thêm 3 quốc gia là Brazil, Tây Ban Nha và Philippines.

Twitter bắt đầu thử nghiệm tính năng này hồi tháng 8 năm ngoái trong nỗ lực giảm thiểu lượng thông tin sai lệch trên nền tảng của mình.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Cụ thể, Twitter hiển thị một nút bấm để người dùng tại các nước Mỹ, Hàn Quốc và Australia chọn mục “thông tin sai” sau khi nhấp chuột vào phần “báo cáo tweet”.

Sau đó, người dùng có thể chỉ ra chi tiết hơn phần nội dung có thể là tin sai, tin giả thuộc về lĩnh y tế, chính trị hay lĩnh vực nào khác.

Twitter cho biết đã nhận được khoảng 3 triệu báo cáo từ người dùng kể từ khi tính năng trên được đưa vào thử nghiệm.

Năm ngoái, Twitter cũng đã triển khai một chương trình khác mang tên Birdwatch nhằm giải quyết thông tin sai lệch thông qua đóng góp cộng đồng bằng cách cho phép người dùng kiểm tra các tweet và gửi phản hồi.

Theo đó, người dùng tham gia thử nghiệm có thể viết ghi chú trên các tweet riêng lẻ để cung cấp thêm thông tin nhưng các ghi chú này sẽ không được hiển thị công khai trên Twitter mà chỉ hiển thị trên một trang web được vận hành riêng biệt.

(theo Báo Nhân dân)


Ý kiến bạn đọc


Xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước 2020: Không được coi như “việc đã rồi”!

(VnMedia) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị các ĐBQH nêu cao tinh thần trách nhiệm, không coi việc xem xét, phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2020 là “việc đã rồi” mà cần đánh giá thực, phân tích, chỉ rõ nguyên nhân bất cập...

Thủ tướng: Chúng ta đã chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời!

(VnMedia) - “Tối 22/5, chúng ta chứng kiến những khoảnh khắc tuyệt vời khi Đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia Việt Nam bảo vệ thành công Huy chương Vàng tại SEA Games 31” - Thủ tướng Phạm Minh Chính viết…

Mưa dông ở Bắc Bộ còn kéo dài

(VnMedia) - Hôm nay (23/5) và ngày mai, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ ngày 25/5, mưa vừa, mưa to diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng giảm dần nhưng mưa dông ở Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá: Cấp 1.

Thể thao Việt Nam kết thúc SEA Games 31 với 205 HCV!

(VnMedia) - Đoàn Thể thao Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành vượt chỉ tiêu, thậm chí còn vượt qua kỷ lục 194 HCV mà Indonesia đã thiết lập tại Jakarta năm 1997, khi giành được tổng cộng 205 HCV, 125 HCB, 116 HCĐ tại SEA Games 31. 

U23 Việt Nam lập kỳ tích giữ sạch lưới tại SEA Games 31

(VnMedia) - Một lần nữa tính kỷ luật trong lối chơi và phòng ngự chắc chắn được HLV Park Hang Seo đề cao ở giải SEA Games 31. Dù là lứa U23 vẫn có những “sai số”, nhưng “ngôi sao Vàng” vẫn đạt thành tích chưa từng có.