Trung Quốc siết chặt bảo mật với công ty trong nước IPO ở nước ngoài

0
0

Trung Quốc yêu cầu những công ty có dữ liệu của hơn 1 triệu người dùng phải trải qua một đợt đánh giá tính bảo mật trước khi niêm yết cổ phiếu của họ ở nước ngoài từ ngày 15/2 tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn: globaltimes.cn)

 

Cơ quan quản lý không gian mạng của Trung Quốc (CAC) ngày 4/1 cho biết CAC sẽ thực hiện các quy định, theo đó yêu cầu những công ty có dữ liệu của hơn 1 triệu người dùng phải trải qua một đợt đánh giá tính bảo mật trước khi niêm yết cổ phiếu của họ ở nước ngoài từ ngày 15/2 tới.

Trong tuyên bố đăng trên tài khoản WeChat chính thức của mình, CAC cũng cho biết các công ty phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) như vậy nên đăng ký đánh giá an ninh mạng trước khi gửi đơn niêm yết tới các cơ quan quản lý chứng khoán nước ngoài.

Các công ty này sẽ không được phép niêm yết ở nước ngoài nếu bị đánh giá là có ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Trong một tuyên bố khác, CAC cũng cho biết sẽ ban hành các quy định mới về công nghệ khuyến nghị thuật toán từ ngày 1/3.

Ngày 23/12, CAC cho biết nước này sẽ quản lý sát sao các nền tảng trực tuyến như mạng xã hội và các trang chia sẻ video để ngăn chặn các tài khoản và thông tin giả mạo. Đây là một trong những nỗ lực của Trung Quốc nhằm "làm sạch" mạng Internet.

CAC lên kế hoạch triển khai một chiến dịch đặc biệt kéo dài hai tháng nhằm phát hiện các hành vi lừa đảo trực tuyến, bao gồm việc tăng lượng tương tác và trả tiền cho những người hâm mộ và đánh giá giả mạo.

Cuộc điều tra diễn ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý siết chặt giám sát các công ty trong lĩnh vực công nghệ, bất động sản, trò chơi điện tử, giáo dục, tiền điện tử và tài chính.

Mặc dù không nêu tên các công ty và cá nhân cụ thể, nhưng CAC cho biết các nền tảng đánh giá phim và sách, đăng tải các đoạn video ngắn và mạng xã hội sẽ là mục tiêu của chiến dịch trên.

Hồi tháng 11/2021, Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu 38 ứng dụng từ một số công ty, bao gồm cả “đại gia” truyền thông xã hội Tencent Corp sửa đổi hoạt động mà chính phủ cho là “thu thập quá nhiều thông tin cá nhân” từ người dùng./.

 (TTXVN/Vietnam+)

 


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…