Trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho học sinh hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM

0
0

- Sáng 25/1/2022, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao tặng máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Nhân dịp này, Lãnh đạo 02 bên cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh.

Thực hiện Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, VNPT hỗ trợ tổng số 37.000 máy tính cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Ông Ngô Xuân Trường - Trưởng đại diện VNPT tại TP.HCM, Giám đốc VNPT TP.HCM cùng ông Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM trao tặng máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, VNPT đã trao tặng 1.834 máy tính bảng và sim VinaPhone 4G cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn với tổng giá trị 4,9 tỷ đồng.

Việc tổ chức trao tặng máy tính bảng cho các em học sinh cũng là một hoạt động nhằm xây dựng hạ tầng số, góp phần giúp mặt bằng tiếp cận khoa học công nghệ kỹ thuật số của ngành giáo dục ngày một đồng nhất hơn.

Song song đó, VNPT cũng đầu tư rất mạnh mẽ về công nghệ, con người, nguồn lực để xây dựng và hoàn thiện Hệ sinh thái giáo dục vnEdu 4.0. Đến nay hệ sinh thái đã phủ khắp 63 tỉnh thành phố với hàng chục nghìn trường học và hàng triệu học sinh sử dụng.

VNPT TP Hồ Chí Minh và Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh.

Riêng tại địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, VNPT nhận thấy nhu cầu của ngành giáo dục và đào tạo rất lớn, thể hiện qua các đề án “Giáo dục Thông minh và học tập suốt đời tại TP.HCM giai đoạn 2021-2030” và “Chuyển đổi số của TP.HCM trong lĩnh vực giáo dục”.

Với mong muốn dành cho nhau những điều kiện tốt nhất trong hợp tác chuyển đổi số để góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, từng bước xây dựng lớp học, trường học thông minh, bảo đảm thực hiện thành công lộ trình chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục của Thành phố Hồ Chí Minh; nhân dịp này Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM và VNPT TP.HCM cũng đã thực hiện ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong các lĩnh vực Chuyển đổi số và phát triển Giáo dục thông minh để làm tiền đề cho các đơn vị trực thuộc có thể làm việc chi tiết hơn nhằm hiện thực hóa các công việc trở thành các sản phẩm cụ thể.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Giá vàng nhẫn tròn trơn tăng theo thế giới

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (20/6), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã tiếp tục tăng phiên thứ 2. Trong nước, chiều qua, giá vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu vẫn đang niêm yết ở mức gần 76 triệu đồng/lượng.

40-60% khối lượng công việc của người làm báo nhờ AI

(VnMedia) - Trong bối cảnh AI phát triển nhanh chóng, không ít người làm báo và cơ quan báo chí lo ngại về sự “xâm lược” của nó, khiến tác phẩm báo chí có thể bị dùng (không được sự cho phép) để làm nguồn xây dựng nội dung hoặc làm công cụ hỗ trợ người dùng mạng xã hội dẫn dắt dư luận.

Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư hạ tầng

(VnMedia) - Năm 2024 được đánh giá là giai đoạn tăng tốc với mục tiêu giải ngân đề ra lên đến 95%. Với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Đoàn thanh niên VNPT hưởng ứng chiến dịch tình nguyện Hè 2024 tại Hà Tĩnh

(VnMedia) - Hưởng ứng chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè năm 2024" do Trung ương Đoàn phát động. Ngày 16/6/2024 Đoàn Thanh niên Tập đoàn VNPT đã phối hợp với Đoàn Tổng Công ty Hàng không Việt Nam và Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Chương trình Ra quân và triển khai các hoạt động an sinh xã hội, tuyền thông, giới thiệu các sản phẩm dịch vụ trong điểm của Tập đoàn trên địa bàn Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh.

Bộ Công an cảnh báo về loại ma túy cực độc Fentanyl

(VnMedia) - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) - Bộ Công an dự đoán sẽ sớm xuất hiện chất ma túy nhóm Fentanyl trong khu vực và Việt Nam. Fentanyl và các chất dẫn xuất của nó có độc tính rất mạnh nên hậu quả dẫn đến tử vong cho người sử dụng bất hợp pháp cao hơn nhiều so với heroin.