Tin tặc tấn công mạng nội bộ của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế

0
0

Một vụ tấn công mạng quy mô lớn đã xảy ra nhằm vào hệ thống mạng nội bộ của Ủy ban Chữ thập Đỏ quốc tế (ICRC), đánh cắp thông tin của hơn 500.000 người trong diện dễ bị tổn thương.

 

 

Trong một thông báo phát ngày 19/1, ICRC cho biết tin tặc đã thực hiện một vụ tấn công mạng tinh vi nhằm vào hệ thống máy chủ lưu trữ thông tin của tổ chức này. ICRC đã phát hiện sự việc trong tuần này.

Theo đó, tin tặc đã nhằm vào một công ty tại Thụy Sĩ mà ICRC ký hợp đồng lưu trữ thông tin. Số thông tin trong hệ thống của  ICRC là do ít nhất 60 tổ chức Hội Chữ thập Đỏ và Trăng lưỡi liềm Đỏ trên thế giới cung cấp.

Ước tính, tin tặc đã đánh cắp thông tin của hơn 515.000 người trong diện dễ bị tổn thương, trong đó có nhiều người phải chạy trốn khỏi các vụ xung đột và một số trường hợp đang được ICRC bảo vệ và hỗ trợ .

Hiện chưa có bằng chứng cho thấy tin tặc đã công khai số thông tin này. ICRC nhấn mạnh mối quan ngại lớn nhất là nguy cơ tiềm ẩn rò rỉ thông tin của hàng trăm nghìn người.

Sau khi xảy ra vụ tấn công trên, ICRC đã buộc phải đóng hệ thống máy tính và cho biết sẽ nhanh chóng xác định các giải pháp thay thế để tiếp tục hoạt động bảo vệ và hỗ trợ những người dễ bị tổn thương./.

(theo TTXVN)


Ý kiến bạn đọc


Thể thao Việt Nam đón “cơn mưa” Vàng SEA Games 31 trong chiều 21/5

(VnMedia) - Trong buổi chiều thi đấu ngày 21/5, Judo đã lập “hattrick” HCV. Trong khi đó, môn Lặn, Canoeing cũng xuất sắc ghi công cho thể thao nước nhà. Tính tới 19h ngày 21/5, Thể thao Việt Nam đã giành thêm 12 HCV.

Hà Nội: Ngày 21/5 ghi nhận 370 ca mắc mới COVID-19

(VnMedia) - Theo DCC Hà Nội, ngày 21/5, toàn thành phố ghi nhận thêm 370 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 128 ca cộng đồng; 242 ca đã cách ly. Bệnh nhân phân bố tại 130 xã, phường, thị trấn thuộc 28/30 quận, huyện, thị xã.