Thị trường phát hiện và ngăn chặn gian lận đạt 100 tỷ USD vào năm 2027

0
0

Số hóa nhanh chóng được cho là động lực thúc đẩy tăng trưởng thị trường phát hiện và ngăn chặn gian lận (FDP) toàn cầu. Theo nghiên cứu của Global Market Insights, thị trường này dự kiến sẽ vượt qua 100 tỷ USD vào năm 2027.

Các cuộc tấn công mạng và rửa tiền ngày càng gia tăng trong các lĩnh vực đang thúc đẩy nhu cầu về các giải pháp FDP.

Đặc biệt, đại dịch toàn cầu đã tác động mạnh mẽ đến hành vi tài chính của người tiêu dùng như phụ thuộc nhiều vào các dịch vụ trực tuyến, thương mại điện tử và thanh toán. Đồng thời, việc số hóa nhanh chóng trong các lĩnh vực như fintech, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe… đã làm gia tăng tần suất các cuộc tấn công mạng.

Từ vài năm trở lại đây, lĩnh vực fintech đã phải đối mặt nhiều hơn với các cuộc tấn công mạng, làm tăng nhu cầu về các giải pháp FDP. Các nhà cung cấp fintech cũng đang đẩy mạnh tích hợp nền tảng thanh toán số của họ với các giải pháp FDP để cung cấp các dịch vụ an toàn và đáng tin cậy hơn.

Theo Global Market Insights, phân khúc nhận dạng và xác thực đã sẵn sàng để chiếm thị phần đáng kể vào năm 2027. Các hoạt động gian lận trực tuyến như trộm cắp danh tính và chiếm đoạt tài khoản, đặc biệt là trong lĩnh vực thương mại điện tử ngày càng gia tăng. Điều này đã làm tăng vai trò quan trọng của nhận dạng và xác thực để giảm thiểu rủi ro gian lận, đồng thời có thể thúc đẩy doanh thu của ngành.

 

Nhận dạng và xác thực là các cách tiếp cận bảo mật để kiểm soát quyền truy cập của bất kỳ dịch vụ hoặc nền tảng số nào dựa trên danh tính đã được xác thực của người dùng.

Gian lận nội bộ cũng được dự đoán sẽ tăng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm trên 25% từ năm 2021 đến năm 2027. Gian lận nội bộ là bất kỳ hoạt động gian lận nào do chính giám đốc, lãnh đạo hoặc nhân viên của doanh nghiệp đó thực hiện nhằm thu lợi tài chính cho cá nhân với ba loại chính - tham nhũng, biển thủ tài sản và gian lận báo cáo tài chính.

Phân khúc gian lận tín dụng và thẻ ghi nợ dự kiến sẽ chiếm 30% thị phần FDP vào năm 2027. Gian lận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ liên quan đến gian lận, trộm cắp hoặc bất kỳ giao dịch bất hợp pháp nào được thực hiện bởi thẻ thanh toán (ghi nợ/tín dụng), sử dụng thẻ làm nguồn gian lận cho giao dịch.

Hiện nay, các ngân hàng cũng đã gia tăng áp dụng các biện pháp chống gian lận mạnh mẽ, chẳng hạn như thẻ dựa trên chip điện tử (thẻ EMV), ATM chống sao chép thông tin trên thẻ và xác thực hai yếu tố (2FA), để bảo vệ các giao dịch chống lại các hoạt động gian lận.

Trong khi đó, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được dự báo sẽ ghi nhận mức tăng 20% cho đến năm 2027 do số lượng các cuộc tấn công mạng và các khiếu nại gian lận như bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng. Gian lận trong chăm sóc sức khỏe liên quan đến các hoạt động gian lận với mục đích lừa đảo các công ty bảo hiểm y tế, các chương trình chăm sóc sức khỏe của chính phủ, các chương trình y tế của tư nhân và bệnh nhân.

Thị trường FDP ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương cũng được dự báo sẽ phát triển theo cấp số nhân. Sự tăng trưởng này được cho là do quá trình số hóa mạnh mẽ trong các lĩnh vực và các sáng kiến hỗ trợ của chính phủ để thúc đẩy phát triển các giao dịch số trong khu vực.

Theo ictvietnam.vn

https://ictvietnam.vn/thi-truong-phat-hien-va-ngan-chan-gian-lan-dat-100-ty-usd-vao-nam-2027-20211231133142735.htm


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…