Thêm 2 loại thuế phí thiết yếu thanh toán trực tuyến trên Cổng dịch vụ công quốc gia

0
0

 - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, Ví điện tử VNPT Pay vừa hoàn thiện kết nối cho phép thanh toán 2 loại thuế, phí là thuế cá nhân và lệ phí trước bạ ô tô, xe máy trên nền tảng thanh toán VNPT của Cổng dịch vụ công quốc gia.

Cho đến hiện nay, VNPT Pay của Tập đoàn VNPT là đơn vị đầu tiên và duy nhất cung cấp dịch vụ này.

Bên cạnh các hình thức thanh toán hiện tại như: Ví điện tử, tài khoản ngân hàng, người dùng Cổng dịch vụ công quốc gia có thêm một kênh thanh toán mới đơn giản, an toàn, tiện lợi là Mobile Money - VNPT Pay.

 

Đây là nỗ lực của VNPT trong việc đa dạng các hình thức thanh toán, góp phần tối ưu trải nghiệm người dùng, cũng như từng bước nâng cao hiệu quả thanh toán điện tử, hướng tới xây dựng nền kinh tế số, chính phủ số. 

Nền tảng thanh toán điện tử được tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia cung cấp dịch vụ công cấp độ 4 giúp người dân, doanh nghiệp tiết kiệm thời gian trong việc thanh toán online toàn trình cho các dịch vụ hành chính công. Đồng thời, giúp các cơ quan quản lý nhà nước xử lý nhanh chóng, tự động các thủ tục, hồ sơ giấy tờ, từ đó giảm tải áp lực công việc, góp phần đơn giản thủ tục thanh toán và minh bạch hóa việc quản lý ngân sách nhà nước.

Theo số liệu thống kê từ Văn phòng Chính phủ, đến cuối tháng 11-2021, có 248 triệu lượt truy cập với 1,2 triệu tài khoản đăng ký; 2,4 triệu hồ sơ được thực hiện qua Cổng dịch vụ công quốc gia; trên 200 nghìn giao dịch thanh toán qua nền tảng thanh toán điện tử với tổng số tiền thanh toán lên đến 520 tỷ đồng.

Sau 2 năm tích hợp nền tảng thanh toán trên Cổng dịch vụ công quốc gia, đến nay, nền tảng thanh toán VNPT đã có hơn 3.200 dịch vụ công, thủ tục hành chính, dịch vụ thiết yếu được cung cấp để người dân thanh toán; 58 tỉnh, thành phố và 15 bộ, ngành đã đồng bộ dữ liệu và cho phép thanh toán các dịch vụ công; kết nối tới 40 ngân hàng, 8 trung gian thanh toán cho phép người dân thanh toán qua tài khoản, thẻ, ví điện tử, Mobile Money…

P.V (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.