Tân Hoa Xã bất ngờ tham gia NFT

0
0

Hãng thông tấn Nhà nước Tân Hoa Xã, cơ quan truyền thông lớn nhất Trung Quốc, đã phát hành "bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số" đầu tiên của đất nước được hỗ trợ bởi các mã token NFT.

Điều này cho thấy mối quan tâm của Trung Quốc với tài sản mã hoá tiếp tục tăng lên bất chấp những cảnh báo trước đó về nguy cơ gian lận và khả năng tạo ra bong bóng đầu cơ có thể gây hại cho người dùng.

Vào đêm Giáng sinh, Tân Hoa xã đã phát hành miễn phí tổng cộng 110.001 bản sao của các bức ảnh tin tức được chọn lọc. Gói NFT đó bao gồm 11 bộ sưu tập, mỗi bộ 10.000 bản và một bản sao của phiên bản đặc biệt, tất cả có trên ứng dụng di động của Tân Hoa xã lúc 20 giờ tối theo giờ địa phương. Các bộ sưu tập “ghi lại nhiều khoảnh khắc lịch sử quý giá trong năm 2021. Nó cũng là một bộ nhớ kỹ thuật số được ghi lại trong thế giới siêu vũ trụ ảo metaverse”, trích tuyên bố của Tân Hoa xã.

NFT thường đề cập đến các đơn vị dữ liệu được lưu trữ trên một blockchain đảm bảo mỗi tài sản kỹ thuật số là duy nhất, bất biến và an toàn. Bởi vì những thứ này được xác thực thông qua một chuỗi khối phi tập trung, NFT có thể được sở hữu giống như các vật phẩm vật lý - một tài sản làm cho các vật phẩm kỹ thuật số này có giá trị để giao dịch dưới dạng đồ sưu tầm hoặc kỷ vật.

 

Hiện tại, gã khổng lồ internet Tencent Holdings đang cung cấp hỗ trợ cho công nghệ blockchain đằng sau các bộ sưu tập tin tức kỹ thuật số của Tân Hoa Xã.

Mặc dù chính phủ Trung Quốc đã thẳng tay đàn áp việc khai thác và giao dịch tiền mã hoá trong nước, chẳng hạn như Bitcoin, nhưng chính phủ đã cho phép NFT và Metaverse hoạt động trong một số khu vực nhất định.

Việc Tân Hoa Xã áp dụng NFTs diễn ra khi hơn 50 khu vực pháp lý trên khắp Trung Quốc đại lục có kế hoạch hoặc đã chuyển sang thiết lập khuôn khổ quy định cho các tài sản mã hoá này, bao gồm việc thiết lập hệ thống cấp phép bao gồm chủ sở hữu và người điều hành các tài sản mã hoá này.

Tân Hoa xã đã triển khai tương tự như Tencent và Ant Group, chi nhánh công nghệ tài chính của Alibaba Group Holding, bằng cách xây dựng thương hiệu các dịch vụ được hỗ trợ bởi NFT dưới dạng bộ sưu tập kỹ thuật số, trong bối cảnh khó khăn về tiềm năng đưa ra quy định kiểm soát.

Đầu tháng này, một quan chức tại ngân hàng trung ương Trung Quốc đã cảnh báo về mối quan tâm ngày càng tăng nhanh chóng của nước này đối với NFT và các hoạt động liên quan đến Metaverse, đồng thời cảnh báo rằng những thứ này có thể “dễ dàng trở thành công cụ rửa tiền” nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Theo viettimes.vn

https://viettimes.vn/tan-hoa-xa-bat-ngo-tham-gia-nft-post153267.html


Ý kiến bạn đọc


Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.

Làm thế nào để tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn?

(VnMedia) - Hệ thống miễn dịch của con người là một mạng lưới phức tạp bao gồm các tế bào, cơ quan và quá trình trao đổi chất chuyên biệt để bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi bệnh tật và giúp chúng ta chữa lành khi bị bệnh.

Đến năm 2030, Việt Nam trở thành quốc gia tự chủ về an toàn, an ninh mạng

(VnMedia) - Ngày 10/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã ký quyết định 964 phê duyệt “Chiến lược an toàn, an ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030”.