“Tấm khiên” bảo vệ trẻ trên không gian mạng thời Covid

0
0

 - Masscom Việt Nam cho ra đời ứng dụng Nexta-Edu Masstel. Đây là giải pháp công nghệ giúp cha mẹ bảo vệ con trước các nội dung độc hại và kiểm soát các hoạt động trên Internet của con. Ứng dụng này được cài đặt miễn phí trên các dòng máy tính bảng Masstel tới ngày 28/2/2022.

Quá nhiều nguy cơ rình rập trẻ trên môi trường mạng

Theo báo cáo của Savethechildren, 96% trẻ em Việt Nam dùng mạng Internet với nhiều mục đích khác nhau, từ học hành, giải trí, chơi game cho đến tìm kiếm thông tin. Cứ 10 trẻ lại có 7 trẻ dùng Internet hơn 1 tiếng/ngày, 43,4% trẻ dùng Internet từ 1 tới 3 tiếng/ngày và có dấu hiệu lệ thuộc vào các nội dung trên internet.

Trong bối cảnh Covid-19, trẻ thường xuyên phải học tập qua mạng nên có nhiều thời gian tiếp cận với Internet và mạng xã hội hơn. Bên cạnh những mặt tích cực như là kho tàng thông tin vô hạn, nhiều tiện ích hay, đáp ứng sở thích khám phá của trẻ, Internet cũng chứa đựng nguy cơ khôn lường nếu trẻ không có sự giám sát của người lớn.

 

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai, Khoa Tâm thần, Bệnh viên Nhi Trung ương cho biết trong số bệnh nhân mà bác sĩ này tiếp nhận trong thời gian gần đây có tới 40-50% bệnh nhân liên quan tới game, chủ yếu ở lứa tuổi từ 6 đến 10 tuổi. Các em thường có chung triệu chứng: bị các tật về mắt, rối loạn hành vi, rối loạn giấc ngủ, thậm chí có em thần kinh bị ảo giác.

Các bậc cha mẹ cần có biện pháp giám sát con cái thật chặt chẽ để đảm bảo rằng, quá trình trẻ em học trực tuyến của con được diễn ra lành mạnh. Con không bị nghiện game hay bị cuốn vào thế giới ảo, bác sĩ An chia sẻ.

Không chỉ vậy, bên cạnh việc trang bị cho trẻ kiến thức sử dụng mạng hiệu quả, an toàn, phụ huynh cần có giới hạn thời lượng sử dụng thiết bị trong ngày và đảm bảo rằng mình biết được con làm gì, truy cập gì trên internet. Theo lời khuyên của các chuyên gia, phụ huynh nên cài đặt và sử dụng ứng dụng quản lý trẻ trên smartphone và máy tính bảng để giữ an toàn cho trẻ, tạo cho trẻ môi trường học tập online lành mạnh.

Những lý do phụ huynh nên lựa chọn ứng dụng Nexta-Edu Masstel

Ứng dụng miễn phí giúp quản lý việc sử dụng Internet của trẻ - Nexta-Edu Masstel là ứng dụng độc quyền của Masstel được cài đặt trên tất cả máy tính bảng của hãng cho phép phụ huynh quản lý được việc sử dụng Internet của con qua smartphone.

 

Với ứng dụng này sẽ giúp cha mẹ tạo môi trường internet an toàn cho con, tránh được các nguy cơ như: trẻ chơi game, xem YouTube nhiều hoặc truy cập các website không đúng lứa tuổi, nội dung độc hại hoàn toàn có thể được ngăn chặn.

Giúp ngăn chặn các nội dung độc hại đối với trẻ

Ứng dụng Nexta-Edu Masstel có chức cài đặt lọc các nội dung truy cập mạng theo thiết bị con sử dụng. Do đó, những nội dung nguy hiểm, độc hại có thể ảnh hưởng đến trẻ sẽ được chặn lại ngay. Cha mẹ có thể quản lý việc này ở bất cứ đâu thông qua ứng dụng Nexta Parent ngay trên smartphone của cha mẹ.

 Cha mẹ có thể ngầm quản lý ứng dụng mà con sử dụng để bảo vệ con từ xa

 Trên một chiếc máy tính bảng thông minh có thể được cài đặt được nhiều ứng dụng và không phải ứng dụng nào cũng phù hợp với trẻ. Với ứng dụng Nexta-Edu Masstel, trẻ chỉ được phép truy cập các ứng dụng đã được cha mẹ phê duyệt.

Giới hạn thời gian sử dụng thiết bị

Thông qua ứng dụng Nexta-Edu Masstel, phụ huynh còn kiểm soát được thời gian, khung giờ sử dụng máy tính bảng của con, từ đó ngăn chặn việc con quá sa đà vào internet. Vì vậy, dù không ở nhà, cha mẹ cũng hoàn toàn yên tâm khi giao máy cho con. Con không còn “cày game”, xem phim hoạt hình hay vào web xấu, bỏ bê học hành.

Cách thức sử dụng đơn giản với hướng dẫn đầy đủ, chi tiết

Ứng dụng độc quyền bảo vệ con an toàn học online được sử dụng hết sức đơn giản. Sau khi cài đặt ứng dụng Nexta-Edu Masstel trên máy tính bảng, phụ huynh cài đặt ứng dụng Nexta Parent trên điện thoại thông minh của mình sau đó quét mã QR để kết nối quản lý thành công.

Để giúp phụ huynh sử dụng ứng dụng một cách dễ dàng, Masstel đã xây dựng tài liệu hướng dẫn chi tiết gồm hình ảnh, video và cùng với đó là tổng đài CSKH 1900 545470 luôn sẵn sàng hỗ trợ phụ huynh mọi lúc mọi nơi.

 

Đặc biệt, Masstel tặng ngay ứng dụng độc quyền bảo vệ con trên không gian mạng trị giá 1.000.000 đồng cho tất cả các sản phẩm máy tính bảng Masstel Tab. Quà tặng được kéo dài trong 3 năm nếu đăng ký trước ngày 28/2.

Máy tính bảng của Masstel được phân phối tại hệ thống các siêu thị điện máy lớn trên cả nước như Thế Giới Di Động, FPT Shop, Viettel store… và tại các cửa hàng bán lẻ trên toàn quốc.

Chi tiết sản phẩm xem tại có tại địa chỉ: https://tab.masstel.vn/?fbclid=IwAR2jV_ylrOBuMrCs50ldNI-Dj6ku9oUgds2XAehahdkK9pAfg9B2YKV9Dhw.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.