Startup thương mại điện tử Leflair trở lại cùng Society Pass

0
0

- Sau một năm đầy biến động, startup thương mại điện tử Leflair đã có sự trở lại đầy bất ngờ vào tháng 9/2021 sau khi được mua lại bởi công ty công nghệ Society Pass (SoPa).

Ray Liang, COO của Society Pass cho biết: “Chúng tôi đã mua lại quyền sở hữu thương hiệu Leflair dựa trên những giá trị cốt lõi mà công ty đã xây dựng tại Việt Nam trong suốt 5 năm qua và sẽ tiếp tục thực hiện những giá trị này trong tương lai”.

Kể từ thời điểm Leflair ngừng hoạt động vào tháng 2 năm 2020, Loïc, nhà đồng sáng lập Pierre-Antoine Brun và những thành viên còn lại trong đội ngũ đã trải qua những tháng dài tăm tối.

"Khi một doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản, họ thường mong đợi rằng các chính quyền cấp cao sẽ thể hiện sự thông cảm và có những hỗ trợ để đảm bảo quá trình diễn ra suôn sẻ hơn để phần nào giảm bớt gánh nặng trên vai doanh nghiệp", anh bộc bạch.

Loïc Gautier - Cựu Giám đốc điều hành Leflair

“Chúng tôi đang đối phó với một hệ thống không dễ dàng giúp các công ty với ngân sách cạn kiệt có thể vượt qua thời kỳ khó khăn”, Loïc chia sẻ.

Các thành viên đã kiên trì hoạt động và đến cuối năm 2020, Loïc đã có một số cuộc thảo luận với Society Pass cũng như những người quan tâm đến việc mua lại một số tài sản của Leflair.

“Khi bạn vượt qua giai đoạn khó khăn, mọi người sẽ nhìn thấy cơ hội trong việc sở hữu một phần công ty mà bạn đã từng thành công.”

Thay vì bị gỡ bỏ hoàn toàn, đề nghị của SoPa cho phép Leflair được tái thiết và tận dụng toàn bộ tài sản của Leflair để tạo ra giá trị một lần nữa. Đây là “kết quả tốt nhất có thể cho tất cả các bên liên quan.”

Society Pass được ra mắt trên Nasdaq vào tháng 11 vừa qua, là công ty tập trung vào việc mua lại, xây dựng hệ sinh thái gồm các công ty công nghệ trong ngành dọc Thời trang, Làm đẹp, Du lịch và Ăn uống.

Leflair và tất cả các công ty khác trong khu vực trực thuộc SoPa hiện có thể tiếp cận một lượng vốn lớn thông qua thị trường chứng khoán Mỹ.

Loïc giải thích: “Chúng tôi tận dụng thực tế rằng chúng tôi hiện là một công ty niêm yết tại Hoa Kỳ, và tích hợp những công ty có thể không có cơ hội bán công ty của họ hoặc kết nối với các VCs”.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc