Sony hoãn ngày khai tử PlayStation 4

0
0

Sony đã thông báo cho các đối tác sản xuất của mình rằng việc sản xuất máy chơi game PS4 sẽ tiếp tục trong suốt năm 2022.

Theo báo cáo của Bloomberg, Sony chưa bao giờ chính thức tuyên bố khi nào việc sản xuất PS4 sẽ kết thúc, nhưng nhiều nguồn tin cho biết cuối năm 2021 là thời điểm Sony chấm dứt sản xuất dòng sản phẩm này. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 cùng với nhu cầu lớn về máy chơi game cầm tay dường như đã thay đổi suy nghĩ của Sony.

Máy chơi game PlayStation 4.
Máy chơi game PlayStation 4.

Dự kiến trong năm 2022, 1 triệu máy chơi game PS4 mới sẽ được sản xuất, tuy nhiên, con số đó có thể thay đổi tùy thuộc vào nhu cầu. Trước đó, nhiều thông tin cho biết, robot của Sony có thể lắp ráp một chiếc PS4 sau mỗi 30 giây, do đó, việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng sẽ không thành vấn đề đối với Sony.

Nhiều người sẽ dự đoán, với nhu cầu chơi game gia tăng như hiện nay, Sony sẽ muốn chuyển phần lớn khả năng sản xuất của mình sang PS5, nhưng thay vào đó, công ty coi việc sản xuất PS4 là giúp bù đắp áp lực trên thị trường. PS4 đang có giá thấp hơn đáng kể so với PS5. Dòng PS4 sử dụng chip xử lý đời cũ, cấu trúc đơn giản nên có thể đáp ứng nhu cầu sản xuất lớn.

Trước đó, lãnh đạo của Sony cho biết, PS5, phiên bản cung cấp đồ họa tiên tiến và thời gian tải nhanh hơn PS4, đang thiếu nguồn cung do đại dịch COVID-19 gây ra các chuỗi cung ứng chất bán dẫn toàn cầu.

Táng 7/2021, PS5 trở thành máy chơi game bán chạy nhất trong lịch sử của Sony khi công ty đã bán được hơn 10 triệu máy chơi game PlayStation 5 (PS5) chỉ sau 8 tháng có mặt trên thị trường.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/kinh-te/sony-hoan-ngay-khai-tu-playstation-4-20220114160912524.htm


Ý kiến bạn đọc


Nga cảnh báo thảm họa hạt nhân “khủng khiếp hơn cả thảm họa Chernobyl”

(VnMedia) - Việc Ukraine bắn phá nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye là một hành động khủng bố, có thể gây ra một thảm họa còn kinh khủng hơn thảm họa hạt nhân Chernobyl năm 1986, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua (11/8) cảnh báo.

HoREA: Thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu"

(VnMedia) - Theo ông Lê Hoàng Châu, thị trường bất động sản tiếp tục tình trạng “lệch pha cung cầu”, rất thiếu nguồn cung dự án, rất thiếu nguồn cung nhà ở, nhất là nhà ở bình dân, nhà ở xã hội và nhà lưu trú công nhân.

Phương Tây sẽ chiến đấu với Nga “đến người Ukraine cuối cùng”

(VnMedia) - Giới lãnh đạo Ukraine đã bán đứng người dân của mình cho cuộc chiến của NATO nhằm chống lại Nga, ông Sergey Kirienko -  Phó Chánh Văn phòng Tổng thống Nga đã phát biểu như vậy.

VNPT tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án CSDLQG về DC

(VnMedia) - Ngày 9/8/2022, Tập đoàn VNPT đã tổ chức tổng kết và tôn vinh các tập thể, cá nhân tiêu biểu của dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư (DC). 

Thủ môn Văn Lâm về nước, thi đấu tại V-League?

(VnMedia) - Thủ thành Đặng Văn Lâm đã quyết định trở về nước khoác áo CLB Bình Định, sau 2 năm thi đấu tại CLB Cerezo Osaka, Nhật Bản.