Sắp có “công tố viên” AI

0
0

Theo trang tin công nghệ trực tuyến Koreatimes (KCK) của Hàn Quốc. Viện hàn lâm Khoa học Trung Quốc (CAS) hiện đang thử nghiệm và chuẩn bị cho ra đời một "công tố viên" bằng trí tuệ nhân tạo (AI) để thi hành công lý.

 

Công tố viên AI này có thể đưa ra các cáo buộc với độ chính xác lên tới trên 97% dựa trên những mô tả "chứng cứ" qua âm thanh.

Theo GS Shi Yong, Giám đốc Phân ban thí nghiệm quản lý tri thức và dữ liệu thuộc CAS, công nghệ này có thể giúp giảm khối lượng công việc hàng ngày của các công tố viên, cho phép họ tập trung vào những nhiệm vụ khó khăn hơn. Trước khi ra đời "công tố viên" AI nói trên, năm 2016 Trung Quốc từng ứng dụng công nghệ AI cho lĩnh vực bảo vệ pháp luật Hiện tại cỗ máy trí tuệ nhân tạo nói trên đã phát triển hơn và được đặt tên là System 206.

Công tố viên AI của CAS có thể hoạt động trên máy tính để bàn thông thường. Hệ thống sẽ buộc tội dựa trên 1.000 đặc điểm thu được từ văn bản mô tả vụ án do con người tạo ra. Thậm chí đó là những dữ liệu rất nhỏ hoặc trừu tượng. Sau đó, System 206 sẽ đánh giá những bằng chứng đó. Từ năm 2015 đến 2020 System 206 đã "tác nghiệp" hơn 17.000 vụ án khác nhau từ năm 2015 đến 2020. Đã xác định và buộc tội 8 loại tội phạm phổ biến nhất ở Thượng Hải, như gian lận thẻ tín dụng, cờ bạc, lái xe, cố ý gây thương tích, cản trở người thi hành công vụ, trộm cắp, lừa đảo v.v.

 

(theo phunuvietnam)

 


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.