Samsung Galaxy S22 Ultra khắc phục sự cố camera trên smartphone Android và iPhone?

0
0

 - Camera là tâm điểm của mọi chiếc smartphone mới. Đó là lý do tại sao mà câu hỏi đầu tiên mọi người thường đưa ra trước khi quyết định mua chiếc smartphone mới là "chất lượng camera thế nào?". Vì vậy, cho dù bạn là một người đam mê công nghệ hay một người bình thường thì máy ảnh trên smartphone vẫn là tính năng được quan tâm hàng đầu.

Lóa sáng – vấn đề trên camera của nhiều smartphone

Nếu camera thực sự quan trọng, có lẽ bạn nên biết về vai trò quan trọng của ánh sáng đối với chất lượng ảnh và video. Cụ thể là cách smartphone thu thập, lọc và xử lý ánh sáng.

 

Khi chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, smartphone sẽ gặp khó khăn trong việc cân bằng nền sáng và chủ thể đứng phía trước. Rất có thể, một bức ảnh sẽ bị thiếu sáng hoặc thừa sáng. Tuy nhiên, ngay cả khi không có chủ thể ở tiền cảnh, chụp ngược nắng vẫn là một thách thức lớn đối với điện thoại. Nhiều camera trên smartphone có các thành phần thấu kính bằng nhựa nên cũng không tốt trong việc xử lý lóa ống kính.

Đây dường như là vấn đề với hầu hết mọi smartphone hiện đại. Ngay cả những chiếc flagship mới nhất và tốt nhất của Apple, Samsung và Google cũng gặp vấn đề trong các tình huống thử thách về ánh sáng.

Chất lượng camera chụp ngược sáng của Pixel 6

Galaxy S22 Ultra: “Ống kính siêu rõ nét”.

"Ống kính siêu rõ nét" được đồn đại sẽ xuất hiện trên ít nhất một camera chính của chiếc flagship Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt. Thông tin này đã bị rò rỉ bởi YouTuber Zaryab Khan và được chứng thực bởi Ice Universe.

 

Điều thú vị ở đây là tính năng camera của Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt không phải là tính năng mới đối với các flagship của Samsung. Cả Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 từ năm 2021 đều có tính năng gọi là "Kính siêu trong”. Đây không phải "thấu kính", mà là "thủy tinh". Được biết "kính siêu trong suốt" trên camera chính của Fold 3 và Flip 3 do Corning sản xuất. Như vậy, khái niệm “kính siêu trong” đã xuất hiện trên Galaxy Z Flip 3 nhưng hiệu quả vẫn chưa rõ ràng. Thậm chí nhiều người còn nhận xét là khả năng phản xạ ánh sáng trong video của  Z Flip 3 thua kém so với iPhone 13 Pro.

Hơn nữa, khi so sánh với Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra, Galaxy Z Flip 3 không cho thấy bất kỳ cải tiến nào khi nói đến pháo sáng ống kính. Trên thực tế, đôi khi dòng S21 sẽ chụp ảnh cân bằng hơn, mặc dù không có "Kính siêu trong" (dù hiện tượng lóa ống kính vẫn còn).

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Đến thăm bệnh viện số hoá ở Hà Nội

(VnMedia) - Bệnh nhân không phải xếp hàng chờ đợi lấy số thứ tự đăng ký khám bệnh, bác sĩ có thể nhanh chóng tra cứu thông tin bệnh án trên hệ thống, hồ sơ bệnh án được lưu trên môi trường số giúp người bệnh không cần phải mang theo giấy tờ khi tái khám là những tiện ích mà giải pháp bệnh án điện tử của Tập đoàn VNPT đang triển khai tại Bệnh viện Bưu Điện.

Phát tán mã độc chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội của hàng chục ngàn người

(VnMedia) - Các đối tượng sử dụng các tài khoản mạng xã hội LinkedIn (đã thu thập sẵn) để đăng bài viết quảng cáo sản phẩm, tuyển dụng, kêu gọi đầu tư. Khi có người dùng Linkedin khác bình luận vào bài viết thì các đối tượng sẽ nhắn tin theo kịch bản có sẵn, gửi tập tin có chứa các đường dẫn tự động tải mã độc nhằm dẫn dụ người này bấm vào để xem nội dung...

Các trang web chống virus giả mạo phát tán phần mềm độc hại trên Android và Windows

(VnMedia) - Các nhà nghiên cứu bảo mật Trellix phát hiện ra rằng các tác nhân đe dọa đang sử dụng các trang web giả mạo giả dạng giải pháp chống vi-rút hợp pháp của Avast, Bitdefender và Malwarebytes để phát tán phần mềm độc hại có khả năng đánh cắp thông tin nhạy cảm từ thiết bị Android và Windows.

Giá vàng thế giới bật cao, vàng nhẫn tròn trơn giữ ở mức cao

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch rạng sáng nay (28/5), giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã bật tăng hơn 17 USD/ounce. Trong khi đó, vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng nhanh lên gần 77 triệu đồng/lượng khi chốt phiên làm việc cuối giờ chiều qua (27/5).

Xuất khẩu tới hầu hết các thị trường lớn tăng trưởng cao

(VnMedia) - Xuất khẩu sang hầu hết thị trường lớn tăng trưởng tốt, đặc biệt là các thị trường có ký kết FTA với Việt Nam như sang Asean tăng 10,5%; sang Nhật Bản tăng 3,3%, Hàn Quốc tăng 8,6%, EU tăng 15,1%, Australia tăng 22,6%.