Samsung Galaxy S22 Ultra khắc phục sự cố camera trên smartphone Android và iPhone?

0
0

 - Camera là tâm điểm của mọi chiếc smartphone mới. Đó là lý do tại sao mà câu hỏi đầu tiên mọi người thường đưa ra trước khi quyết định mua chiếc smartphone mới là "chất lượng camera thế nào?". Vì vậy, cho dù bạn là một người đam mê công nghệ hay một người bình thường thì máy ảnh trên smartphone vẫn là tính năng được quan tâm hàng đầu.

Lóa sáng – vấn đề trên camera của nhiều smartphone

Nếu camera thực sự quan trọng, có lẽ bạn nên biết về vai trò quan trọng của ánh sáng đối với chất lượng ảnh và video. Cụ thể là cách smartphone thu thập, lọc và xử lý ánh sáng.

 

Khi chụp ảnh dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, smartphone sẽ gặp khó khăn trong việc cân bằng nền sáng và chủ thể đứng phía trước. Rất có thể, một bức ảnh sẽ bị thiếu sáng hoặc thừa sáng. Tuy nhiên, ngay cả khi không có chủ thể ở tiền cảnh, chụp ngược nắng vẫn là một thách thức lớn đối với điện thoại. Nhiều camera trên smartphone có các thành phần thấu kính bằng nhựa nên cũng không tốt trong việc xử lý lóa ống kính.

Đây dường như là vấn đề với hầu hết mọi smartphone hiện đại. Ngay cả những chiếc flagship mới nhất và tốt nhất của Apple, Samsung và Google cũng gặp vấn đề trong các tình huống thử thách về ánh sáng.

Chất lượng camera chụp ngược sáng của Pixel 6

Galaxy S22 Ultra: “Ống kính siêu rõ nét”.

"Ống kính siêu rõ nét" được đồn đại sẽ xuất hiện trên ít nhất một camera chính của chiếc flagship Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt. Thông tin này đã bị rò rỉ bởi YouTuber Zaryab Khan và được chứng thực bởi Ice Universe.

 

Điều thú vị ở đây là tính năng camera của Galaxy S22 Ultra sắp ra mắt không phải là tính năng mới đối với các flagship của Samsung. Cả Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 từ năm 2021 đều có tính năng gọi là "Kính siêu trong”. Đây không phải "thấu kính", mà là "thủy tinh". Được biết "kính siêu trong suốt" trên camera chính của Fold 3 và Flip 3 do Corning sản xuất. Như vậy, khái niệm “kính siêu trong” đã xuất hiện trên Galaxy Z Flip 3 nhưng hiệu quả vẫn chưa rõ ràng. Thậm chí nhiều người còn nhận xét là khả năng phản xạ ánh sáng trong video của  Z Flip 3 thua kém so với iPhone 13 Pro.

Hơn nữa, khi so sánh với Galaxy S21 và Galaxy S21 Ultra, Galaxy Z Flip 3 không cho thấy bất kỳ cải tiến nào khi nói đến pháo sáng ống kính. Trên thực tế, đôi khi dòng S21 sẽ chụp ảnh cân bằng hơn, mặc dù không có "Kính siêu trong" (dù hiện tượng lóa ống kính vẫn còn).

 

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.