Phiên bản iPad giá rẻ của Apple hỗ trợ công nghệ 5G: tin vui với người dùng?

0
0

Gần đây, có rất nhiều tin đồn về một số phiên bản iPad mới khác nhau mà Apple có thể chuẩn bị phát hành trong những tháng tới, bao gồm một mẫu Pro thế hệ tiếp theo và một mẫu Air được cải tiến với hỗ trợ 5G cùng nhiều các nâng cấp quan trọng khác.

Trong báo cáo kế hoạch của Apple năm 2022, thông tin về chiếc iPad thế hệ thứ 10 gần như là không xuất hiện khiến người dùng không mấy kỳ vọng về sản phẩm này. Với giới chuyên môn, điều này không mấy quan trọng, vì như phiên bản iPad thứ 9 Apple gần như không hé lộ bất cứ thông tin nào trước ngày ra mắt.

Mới đây, một thông tin được cho là tin cậy cho biết Apple chuẩn bị cho kế hoạch ra mắt một phiên bản iPad giá rẻ nhưng sở hữu nhiều công nghệ tốt, trong đó có kết nối 5G.

 

Vậy iPad 10 5G sẽ trông như thế nào?

Khá giống với iPad 10,2 inch của năm 2021, ít nhất là ở cái nhìn đầu tiên. Có thể, nhiều người dùng chưa mấy hài lòng, đặc biệt nếu họ không đủ khả năng mua iPad Air (2020) từ 599 USD (13,7 triệu đồng) trở lên, điều đó rõ ràng là với phiên bản 10,9 inch có giá cao hơn cũng không làm nhiều người hài lòng.

 

Mặc dù, còn quá sớm để chắc chắn 100% về một thiết bị mà có lẽ vẫn còn 8  tháng hoặc lâu hơn nữa mới có thông báo chính thức, nhưng giới chuyên môn phải thừa nhận rằng Apple có lý khi đợi đến năm 2023 để thiết kế lại một chiếc iPad mới.

Một phiên bản iPad mới thực sự có ý nghĩa là sở hữu công nghệ 5G, cùng với việc nâng cấp sức mạnh xử lý A13 lên A14 Bionic… sẽ tạo ra một danh sách cải tiến đủ thuyết phục người dùng đầu tư. Bên cạnh đó, iPad thế hệ thứ 10 năm nay cũng dự kiến ​​sẽ thêm Bluetooth 5.0 và Wi-Fi 6 vào phần kết nối của bảng thông số kỹ thuật.

Mặc dù,  chắc chắn sẽ rất tốt cho những người hâm mộ Apple với “ví không dày”,yêu thích tốc độ để có được một chiếc iPad hỗ trợ 5G, nhưng  lại khiến một số người thất vọng khi thấy một thiết kế đã lỗi thời vẫn tiếp tục xuất hiện.

IPad 5G (2022) có giá bao nhiêu?

460 USD (10,5 triệu đồng) trở lên là dự đoán hiện tại của giới chuyên môn dựa trên những gì họ "biết" về máy tính bảng 10,2 inch trong tương lai và cấu trúc giá chính thức của iPad hiện tại (2021).

Phiên bản hỗ trợ 4G LTE của Apple A13 Bionic 10,2 inch từ năm ngoái thường có giá 460 USD với 64 GB dung lượng lưu trữ nội bộ, vì vậy không thấy lý do gì tại sao cấu hình iPad cấp thấp (2022) có khả năng cung cấp tốc độ 5G sẽ có giá cao hơn.

Không cần phải nói rằng một chiếc iPad 10 chỉ có Wi-Fi với màn hình 10,2 inch, cổng Lightning kiểu cũ tốt, cảm biến vân tay Touch ID và chip Apple A14 Bionic sẽ bắt đầu ở cùng mức giá  329 USD (7,6 triệu đồng) tương đương mức giá của phiên bản tiền nhiệm ... tất nhiên, trừ khi có những nâng cấp quan trọng khác hoặc các tính năng mới lớn trong quá trình phát triển mà giới chuyên môn chưa biết.

Hoàng Thanh


Ý kiến bạn đọc