Những tính năng cần tắt ngay trên Telegram để không mất hết tiền trong ví điện tử

0
0

Lợi dụng tính năng tự động tải xuống trên Telegram, các hacker có thể sử dụng mã độc để đánh cắp thông tin trong ví điện tử của người dùng…

Mới đây, các chuyên gia an ninh mạng đã phát hiện ra rằng, malware Echelon đang được nhiều kẻ xấu sử dụng để tận dụng chức năng tự động tải xuống trên Telegram.

Nguy hiểm hơn là malware này đã được tinh chỉnh phần code để có được nhiều tính năng cho phép xâm phạm dữ liệu và quyền riêng tư trên các thiết bị di động và máy tính của người dùng.

Các chuyên gia cảnh báo, malware Echelon đặc biệt nguy hiểm đối với những người dùng bật tính năng tự động tải xuống trên Telegram.

 

Một khi file chứa mã độc được tải xuống, malware sẽ tự động được cài đặt trên thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

Dù người dùng không nhấn vào hay tắt bất kỳ ứng dụng nào, malware vẫn truy cập dấu vết hoạt động hoặc chụp ảnh màn hình thiết bị của nạn nhân và gửi về cho hacker.

Theo các chuyên gia, người dùng nên đặc biệt cẩn trọng với loại malware này do nó có khả năng chiếm đoạt thông tin về ví điện tử của người dùng, những loại ví mà họ phải tự giữ khóa mã hóa thay vì phụ thuộc vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Các chuyên gia khuyến cáo, người dùng nên tắt tính năng tự động tải trên Telegram để ngăn ngừa khả năng bị hacker đánh cắp thông tin trong ví điện tử.

Để tắt tính năng này trên điện thoại, người dùng Telegram truy cập vào phần Settings -> Data & Storage -> Automatic Media Download -> Disabled All.

Đối với người dùng Telegram trên máy tính, người dùng vào phần Settings -> Advance -> Automatic Media Download -> Private group, group, channel -> Files -> Disabled.

theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/tat-ngay-tinh-nang-nay-tren-telegram-neu-ban-khong-muon-mat-het-tien-trong-vi-dien-tu-20220104204024359.htm


Ý kiến bạn đọc


Vì sao hàng trăm người mắc bẫy "việc nhẹ, lương cao" ở Campuchia?

Trong báo cáo mới đây của Bộ Công an, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng chức năng Việt Nam đã phối hợp với lực lượng chức năng Campuchia giải cứu hơn 250 trường hợp bị lừa sang lao động trái phép tại Campuchia.

Nga tuyên bố phá hủy hệ thống vũ khí HIMARS của Mỹ ở Ukraine

(VnMedia) - Bộ Quốc phòng Nga hôm qua (6/7) tuyên bố các lực lượng của họ ở chiến trường vùng Donbass đã phá hủy hai Hệ thống Pháo Phản lực Cơ động Cao M142 (HIMARS) mà Mỹ cung cấp cho Ukraine.

Đề thi và gợi ý đáp án môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VnMedia)- Sáng 7/7, thí sinh hoàn thành môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 - Ngữ văn. Câu làm văn rơi vào bài "Chiếc thuyền ngoài xa" của nhà văn Nguyễn Minh Châu.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn động viên thí sinh, giáo viên dự kỳ thi tốt nghiệp THPT

(VnMedia)- Sáng 7/7, trước buổi thi môn Ngữ Văn của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã tới kiểm tra Điểm thi Trường THPT Đặng Huy Trứ, huyện Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế và động viên học sinh, giáo viên ở Điểm thi này.

Hình ảnh thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2022 bước vào ngày thi đầu tiên

(VnMedia) - Ngày 7/7, gần 1 triệu sĩ tử sẽ dự thi 2 môn Ngữ văn và Toán trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.