Những thất bại công nghệ lớn nhất năm 2021

0
0

Ngoài những thành công về công nghệ năm 2021, thế giới còn chứng kiến những sản phẩm, ý tưởng được cho là thất bại nhất trong lĩnh vực này.

Thảm họa Surface Duo và Surface Duo 2 của Microsoft: Năm 2021, Microsoft đã cố gắng quay trở lại thị trường điện thoại thông minh với Surface Duo và Surface Duo 2. Nhưng phần mềm đã khiến hai mẫu điện thoại này trở thành thảm họa công nghệ của năm. Không có gì hoạt động trên các thiết bị liên tục gặp lỗi này. Cộng thêm việc hiếm khi mở đúng ứng dụng và gặp nhiều vấn đề về hiển thị.

Một năm sau khi PlayStation 5 và Xbox Series X và S ra mắt, chúng ta không thể  nói rằng kỷ nguyên game “next-gen” (thế hệ tiếp theo) đã bắt đầu. Phần lớn các trò chơi được phát hành trên nền console Sony và Microsoft mới nhất chỉ là phiên bản nâng cấp của trò chơi PS4 và Xbox One (Ratchet & Clank, trên PS5 là một ngoại lệ).

Clubhouse đã trở thành mạng xã hội đầu năm 2021 và nhiều người tin rằng mạng này sẽ thay thế Facebook trong tương lai. Thế nhưng Clubhouse tập hợp rất nhiều người mà không có mô hình kinh tế, điều này không giúp nó phát triển, thêm vào đó là tính độc quyền đối với iPhone và khách mời rất hạn chế. Vài tháng sau, mọi người đều quên Clubhouse. Một số chán nó và một số khác chuyển sang mạng "nhân bản" của nó như Twitter Spaces. Không có gì lạ khi Clubhouse dường như đã sẵn sàng rơi vào danh mục những trải nghiệm phù du thời Covid.