Những lý do khiến điện thoại Samsung nhanh hết pin dù không sử dụng

0
0

- Chiếc điện thoại Samsung của bạn tụt pin nhanh bất thường khi không sử dụng. Dưới đây là những lý do gây ra tình trạng này và cách xử lý.

6 lý do thường gặp nhất

Nhiều ứng dụng chạy ngầm. Thường các ứng dụng chạy ngầm có thể tự động kết nối cũng như truyền tải dữ liệu với hệ thống, gây tốn pin của điện thoại Samsung.

Kết nối WiFi/4G khi không sử dụng. Khi bạn kết nối với WiFi/4G liên tục cũng đồng nghĩa với việc tiếp diễn quá trình chạy ngầm của các ứng dụng và khiến điện thoại bị tiêu hao pin.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sạc điện thoại không đúng cách. Sử dụng điện thoại trong quá trình sạc, sử dụng loại sạc không chính hãng cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung nhanh hết pin.

Mở độ sáng màn hình quá cao. Việc để độ sáng điện thoại quá cao khi không sử dụng cũng khiến cho điện thoại Samsung nhanh hết pin.

Xung đột phần mềm. Lỗi xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân khiến cho điện thoại Samsung tụt pin nhanh.

Cuối cùng, khi điện thoại của bạn xảy ra va đập sẽ ảnh hưởng đến phần cứng, có thể làm pin điện thoại Samsung bị hỏng, gây sụt pin nhanh.

Cách khắc phục điện thoại Samsung nhanh hết pin

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy cũng như các ứng dụng gây tiêu tốn pin trên máy.

Tắt WiFi/4G khi không có nhu cầu sử dụng.

Hạn chế sử dụng điện thoại trong lúc sạc và sử dụng bộ sạc chính hãng từ Samsung.

Điều chỉnh độ sáng thích hợp theo từng môi trường, hạn chế mở độ sáng quá cao khi không sử dụng.

Gỡ các phần mềm gây xung đột và tiến hành cập nhật lại phiên bản phần mềm, ứng dụng, hệ điều hành mới nhất.

Nếu đã thử hết các bước trên mà điện thoại của bạn vẫn bị sụt pin, thì cách cuối cùng đó là mang điện thoại Samsung đến các trung tâm bảo hành của Samsung để nhờ sự hỗ trợ khi điện thoại xảy ra lỗi phần cứng.

PV


Ý kiến bạn đọc