Nhà máy điện hạt nhân ở Scotland ngừng hoạt động sau 46 năm

0
0

Một trong hai nhà máy điện hạt nhân của Scotland đã ngừng hoạt động sau gần 46 năm hoạt động.

Trong suốt thời gian 46 năm tồn tại, nhà máy điện hạt nhân Hunterston B đã sản xuất ra lượng năng lượng điện đủ để cung cấp cho tất cả các hộ gia đình ở Scotland trong gần 31 năm.

Ban đầu nhà máy dự kiến ​​chỉ hoạt động trong 25 năm nhưng việc đầu tư thêm cho nhà máy này đồng nghĩa với việc tuổi thọ của nó có thể được kéo dài.

Nhà máy điện hạt nhân Hunterston B xả hơi nước lên không trung. (Ảnh: Sky News)
Nhà máy điện hạt nhân Hunterston B xả hơi nước lên không trung. (Ảnh: Sky News)

Lang Banks thuộc Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên Scotland cho biết, việc đóng cửa nhà máy điện hạt nhân là "không thể tránh khỏi". Và với sự tăng trưởng của năng lượng tái tạo, năng lượng hạt nhân trở nên không còn cần thiết nữa.

Giám đốc nhà máy điện hạt nhân Hunterston B Paul Forrest giải thích: "Chúng tôi không chỉ tắt trạm điện, đóng cửa nhà máy và rời đi. Sẽ mất thời gian để xả nhiên liệu và ngừng hoạt động tại khu vực và chúng tôi sẽ tiếp tục cần những người có kỹ năng chuyên ngành để làm việc này".

Nhà máy điện hạt nhân Hunterston B đã gắn với cuộc sống của nhiều người nơi đây. Khoảng 10 cựu nhân viên đã xếp hàng dài trên con đường dẫn vào nhà máy để chứng kiến thời khắc nhà máy điện hạt nhân này, nhà máy gắn với cuộc sống họ trong nhiều năm, hoạt động lần cuối cùng.

Công việc phá dỡ nhà máy sẽ là một quá trình kéo dài 3 năm, sử dụng hầu hết lực lượng lao động gồm 480 người trước khi nó được bàn giao cho Cơ quan Giải trừ năng lượng hạt nhân (NDA).

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/the-gioi/nha-may-dien-hat-nhan-o-scotland-ngung-hoat-dong-sau-46-nam-20220108164422989.htm


Ý kiến bạn đọc


Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Năm 2025 chúng ta sẽ có bản đồ giá đất đai

(VnMedia)- Năm 2025, chúng ta sẽ có cơ sở dữ liệu đất đai, trong đó có bản đồ về giá đất đai. Khi hoàn thành xong việc đo đạc, các thửa đất đều thể hiện trên bản đồ địa chính, gắn với giá đất thu thập hàng ngày.

Năm học 2022-2023: Thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm

(VnMedia)- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) vừa ban hành Chỉ thị số 1112/CT-BGDĐT về thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm học 2022-2023.

Kỷ luật nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh vì chủ trì tiệc chia tay xa hoa

(VnMedia) - Ngày 18/8/2022, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Ninh Văn Chủ - Nguyên Bí thư Đảng ủy bộ phận, Nguyên Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Quảng Ninh bằng hình thức cảnh cáo.

Chứng khoán Mỹ lấy lại đà tăng

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch ngày thứ Năm (18/8), thị trường chứng khoán Mỹ đã lấy lại được đà tăng sau một phiên giảm trước đó, nhờ sự hỗ trợ từ kết quả lợi nhuận của các công ty bán lẻ tiếp tục được công bố.

Chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu giúp phát huy, nâng tầm các giá trị di sản

(VnMedia) - Việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số là công cụ hữu hiệu nhất để duy trì, gìn giữ, phát huy và nâng tầm các giá trị di sản, văn hóa truyền thống ở Thừa Thiên Huế trong thời đại Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.