Người dùng tiếc nuối khi BlackBerry cũ bị “khai tử"

0
0

Sự thiếu vắng những chiếc điện thoại di động BlackBerry cổ điển đã làm khá nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

Một thông tin đáng chú ý mới đây đó là BlackBerry - nhà sản xuất điện thoại danh tiếng một thời đã chính thức công bố ngừng hỗ trợ các dòng điện thoại thế hệ cũ do chính hãng này trực tiếp phát triển. Sự kiện này đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người yêu thích công nghệ trong Triển lãm Hàng điện tử tiêu dùng CES đang diễn ra.

Tại CES năm nay, thương hiệu BlackBerry vẫn hiện diện khá nổi trội với một gian hàng lớn trong trung tâm triển lãm nhưng giờ đây điện thoại di động đã không còn là sản phẩm trung tâm của gian hàng này. Sự thiếu vắng những chiếc điện thoại di động BlackBerry cổ điển đã làm khá nhiều người hâm mộ cảm thấy tiếc nuối.

 

"Rất nhiều tính năng trên các điện thoại hiện nay đã khởi đầu từ BlackBerry. Giờ chúng tôi sẽ rất nhớ nó nhưng thế giới đã tiến về phía trước", anh Vinayak Shrivastav - khách tham quan triển lãm cho hay.

Với quyết định từ BlackBerry, các dòng điện thoại "truyền thống" sử dụng hệ điều hành BlackBerry OS của công ty này sẽ dừng hoạt động hoàn toàn, kể cả với các tính năng nghe gọi và nhắn tin. Sự thất bại của BlackBerry trên thị trường được nhìn nhận đến từ việc công ty này đã chậm đổi mới và không theo kịp bước tiến từ các đối thủ trên thị trường.

Anh Steve Mcnamee - khách tham quan triển lãm nói: "Tôi rất nhớ những chiếc BlackBerry cũ bởi sự tiến bộ của chúng thời điểm đó. Nhưng bây giờ sử dụng điện thoại màn hình cảm ứng tiện lợi hơn nhiều, chúng không chỉ là điện thoại mà trở thành một chiếc máy tính cá nhân ngay trong túi chúng ta - điều mà Apple hay Samsung đã làm tốt hơn".

Từ bỏ sản xuất điện thoại, BlackBerry đã phục hồi tích cực nhờ chuyển sang mảng bảo mật cũng như bán bản quyền thương hiệu cho các nhà sản xuất điện thoại khác. Dù vậy, một số người hâm mộ vẫn hi vọng, những chiếc điện thoại thông minh đình đám một thời với bàn phím qwerty và viên bi lăn sẽ quay trở lại một ngày nào đó trong tương lai.

Theo vtv.vn

https://vtv.vn/cong-nghe/nguoi-dung-tiec-nuoi-khi-blackberry-cu-bi-khai-tu-20220107143348002.htm


Ý kiến bạn đọc


Nga nêu điều kiện để “bình thường hóa” quan hệ với Mỹ

(VnMedia) - Mỹ cần phải bắt đầu tôn trọng các lợi ích của  Nga trước khi mối quan hệ bị phá hỏng giữa hai nước có thể được hàn gắn, một nhà ngoại giao cấp cao của Nga đã cho biết như vậy.

Nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần?

(VnMedia) - Theo chia sẻ của các xưởng đúc chip (một linh kiện quan trọng trong các thiết bị điện tử) lớn trên thế giới, nhu cầu của người dùng về smartphone đang giảm dần, dẫn đến việc sản xuất diễn ra cầm chừng hoặc rơi vào tình trạng đóng băng ở một số nơi.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GDĐT tiếp tục rà soát thực chất các quy định về dạy thêm, học thêm

(VnMedia)- Đây là một trong những nhiệm vụ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu ngành giáo dục thực hiện tại Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. 

Tập đoàn VNPT phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”

(VnMedia) - Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa phát động phong trào “Khỏe - Để gia đình hạnh phúc và xây dựng VNPT phát triển”.

Chỉ đạo khẩn của Bộ Y tế về nhập khẩu, cung ứng một loại thuốc quý hiếm

(VnMedia) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn chỉ đạo khẩn về việc đăng ký, nhập khẩu thuốc chứa hoạt chất Protamin sulfat – một loại thuốc quý hiếm chỉ sử dụng trong phẫu thuật tim - lồng ngực…